Nghiên cứu đã theo dõi 80.000 người cho thấy sự suy giảm tự nhiên nồng độ HDL – cholesterol “tốt”, nhưng giảm chậm hơn ở người uống bia vừa phải.
Mức độ HDL cũng giảm chậm ở người uống bia hơn những người uống rượu mạnh.
Kết quả cho thấy việc uống 1 hoặc 2 cốc đối với nam và 1 cốc cho nữ hàng ngày, gắn kết với một sự suy giảm HDL chậm hơn những người không uống gì cả hoặc uống quá nhiều bia.
Mức độ HDL cũng giảm chậm ở người uống bia hơn những người uống rượu mạnh, nghiên cứu ở trường Đại học bang Pennsylvania nhận thấy.
Các nghiên cứu theo dõi người trưởng thành ở Trung Quốc đã không thu được đủ dữ liệu về tầm ảnh hưởng của sự suy giảm HDL khi uống rượu vang để có thể rút ra kết luận.
Chính phủ Anh hiện nay khuyến cáo rằng, cả nam và nữ không nên uống nhiều hơn 14 đơn vị rượu mỗi tuần, tương đương với 6 lon bia nồng độ trung bình.
Trình bày tại một cuộc họp của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, những nghiên cứu mới cho thấy rằng, những người uống bia vừa phải có sự giảm HDL chậm hơn những người uống rượu.