Ứng xử nhanh khi bị con bắt gặp đang “lâm trận“

Nếu bạn đang gần gũi với nửa kia và đứa con ở tuổi mẫu giáo bước vào, hãy ngừng những cử chỉ âu yếm lại, không nên “hành sự” trước mặt trẻ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trở thành cha mẹ không đồng nghĩa với việc chấm hết đời sống tình dục nồng nàn. Hai việc đó cần tách biệt với nhau. Việc con cái chứng kiến những phút giây hạnh phúc và những cử chỉ yêu thương của bố mẹ như nắm tay, ôm và một nụ hôn nhẹ nhàng rất quan trọng. Nhưng bạn cũng cần phân biệt hành động tình cảm nào nên và không nên để trẻ nhìn thấy. 

Nếu chẳng may con bạn làm ngắt quãng cuộc yêu thì bạn sẽ hành xử thế nào? Dưới đây là những mẹo giúp bạn xử lý tình huống kịp thời trong hoàn cảnh này:

1. Khi con bạn mới 10 tháng tuổi

Nếu trẻ nhà bạn được 10 tháng tuổi, chúng đã có thể tự đứng lên khỏi cũi và chứng kiến màn yêu đương nóng bỏng của bạn. Chúng thậm chí còn nhìn chằm chằm vào bạn và bi bô. 

Bạn có cần phải dừng lại không? Các chuyên gia cho biết bạn không nhất thiết phải ngừng lại bởi cho đến tuổi lên 2, trẻ chưa đủ nhận thức về việc gì đang xảy ra. 

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của con nhỏ, bạn cảm thấy thật khó để tập trung vào chuyện riêng giữa hai người. Nếu việc tiếp tục cuộc yêu trong một căn phòng khác là không thể, hãy đánh lạc hướng trẻ bằng đồ chơi ưa thích của chúng.

2. Trẻ ở độ tuổi nhà trẻ

Thường thì trẻ ở độ tuổi này đặc biệt thích ngủ chung với cha mẹ, bởi chúng cảm thấy an toàn và ấm áp hơn. Nhất là nhiều trẻ thường bị gặp ác mộng. 

Nếu bạn đang gần gũi với nửa kia và trẻ bước vào, bạn hãy ngừng những cử chỉ âu yếm lại. Không nên “hành sự” trước mặt trẻ, đó là nguyên tắc bạn nên nhớ. Hãy chuyển sang một căn phòng khác hoặc đợi đến khi trẻ thực sự đi vào giấc ngủ.

3. Trẻ lên 4 tuổi

Bạn và anh ấy quyết định sẽ “đổi gió” trong phòng tắm nhưng trẻ bất ngờ bước vào. Chúng sẽ rất tò mò hai bạn đang làm gì hay thậm chí chỉ vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể bạn. 

Đừng lo lắng khi bị nhìn thấy trong tình trạng này. Xét cho cùng đó là con của bạn. Nếu chúng đủ lớn để hiểu, chúng sẽ nói với bạn rằng chúng không thực sự thoải mái khi nhìn thấy bố mẹ như vậy. Vì vậy, hãy để ý đến những dấu hiệu của con.

4. Trẻ lên 5 tuổi

Trẻ 5 tuổi chưa đủ lớn để suy nghĩ nhưng có thể làm gián đoạn cuộc yêu của bạn. Chúng có thể diễn giải những hành động của bạn theo một cách khác. Nếu con bạn không ngủ cùng phòng với bạn, hãy chắc chắn là bạn khóa cửa phòng mình cẩn thận trước khi lâm trận. 

Trong trường hợp con bước vào phòng lúc cuộc yêu đang ở cao trào, đừng bịa ra những lý do hoang đường. Hãy giải thích với con là bạn đang dành thời gian riêng tư với nhau, nhanh chóng mặc lại quần áo và cùng nhau ôm thật chặt để con cảm thấy yên lòng.

5. Trẻ lên 7 tuổi

Những trẻ lớn hơn cần phải được giải thích một cách nhẹ nhàng và tế nhị rằng cha mẹ cần có khoảng thời gian riêng tư, bạn không nhất thiết phải kể lể chi tiết. 

Nếu trẻ đột ngột xuất hiện trước cửa, gõ cửa phòng và đòi mở cửa, bạn hãy yêu cầu con chờ, mặc lại quần áo và nói chuyện với con ở ngoài phòng. Đồng thời, bạn hãy dạy con tầm quan trọng của việc phải gõ cửa trước khi muốn vào phòng ai đó.

6. Trẻ lên 10 tuổi

Với những trẻ ở độ tuổi lên 10, bạn cần rất cẩn trọng để tránh việc chúng nghe hoặc nhìn thấy cảnh bạn và nửa kia âu yếm nhau. Điều này có thể khiến chúng cảm thấy khó hiểu, bối rối và ám ảnh. Bạn có thể bật TV lên để “ngụy trang” những tiếng động phát ra từ phòng ngủ của mình.

Theo Vnexpress/timesofindia