Ứng dụng YouTube cho trẻ em chứa nhiều video không phù hợp

Google đang gặp phải rắc rối lớn khi các nhóm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã phản ánh lên Ủy ban thương mai liên bang về việc ứng dụng YouTube Kids chứa nhiều nội dung không phù hợp với trẻ em.
Ứng dụng YouTube cho trẻ em chứa nhiều video không phù hợp

Đơn thư khiếu nại được Chiến dịch Commercial-Free Childhood và Trung tâm Digital Democracy trình lên Ủy ban thương mại liên bang với nội dung: các nhóm này đã tìm thấy những video “cực kỳ không phù hợp và/hoặc có thể gây ảnh hướng có hại đến trẻ em khi xem”.

Những video các nhóm này tìm được trên YouTube Kids bao gồm những bộ phim hoạt hình chứa ngôn ngữ khiêu dâm, những trò đùa mang nội dung ấu dâm, hình ảnh về việc sử dụng ma túy, các cuộc thảo luận về bạo lực gia đình, khiêu dâm, và tự tử ở trẻ em, cũng như những video dạy điệu nhảy mang tính khích dục của Michael Jackson.

Phát ngôn viên của Ủy ban thương mại liên bang cho biết, cơ quan này đã nhận được đơn thư khiếu nại và đang trong quá trình đánh giá, xem xét, tuy nhiên họ chưa thể khẳng định chắc chắn liệu có mở một cuộc điều tra về vấn đề này không.

Ứng dụng YouTube dành cho trẻ nhỏ được ra mắt tại Mỹ vào tháng 2 cho cả hai nền tảng Android và iOS, cam kết tạo ra một kênh YouTube chỉ dành riêng cho trẻ em với những nội dung phù hợp.

Phát ngôn viên của Google trả lời tờ Wall Street Journal cho biết người sử dụng có thể cắm cờ các video họ cho là không phù hợp và Google sẽ xem lại cũng như gỡ bỏ các video nếu cần.

Nữ phát ngôn viên của Google còn cho biết thêm, cha mẹ có thể tắt chức năng tìm kiếm trên ứng dụng để tránh việc trẻ nhỏ nhìn thấy video có nội dung không phù hợp xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.

Theo ITC News/ The next web
Thông thường, bệnh tê tay điều trị càng sớm thì cơ hội hồi phục càng cao. (Ảnh: ITN).

Tê tay là dấu hiệu của bệnh gì?

GD&TĐ - Theo chuyên gia, tê tay là triệu chứng phổ biến của nhiều rối loạn. Một số nguyên nhân gồm tình trạng thần kinh, vấn đề về cột sống và thuốc men.
Xem lịch âm ngày 2/4

Xem lịch âm ngày 2/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 2/4 – Xem lịch vạn niên ngày 2/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, Chủ Nhật ngày 2/4/2023 nhanh và chính xác.