Ukraine thông báo Tổng thống Zelensky sẵn sàng đàm phán với Nga

GD&TĐ - Tổng thống Ukraine Zelensky đã chấp nhận đề xuất của Tổng thống Nga Putin và sẵn sàng đàm phán hòa bình và ngừng bắn – Thư ký báo chí Sergey Nikoforov của ông Zelensky cho biết hôm nay (26/2).
Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Trên tài khoản Facebook của mình, ông Sergey Nikoforov cho biết “tôi bác bỏ cáo buộc rằng chúng tôi từ chối đàm phán. Ukraine luôn luôn sẵn sàng đàm phán hòa bình và ngừng bắn. Đó là quan điểm lâu dài của chúng tôi. Chúng tôi đã chấp nhận đề xuất của Tổng thống Nga”.

Theo ông Nikoforov, cuộc tham vấn đang được tiến hành về địa điểm và thời gian diễn ra đàm phán. Ông nhấn mạnh rằng các cuộc đàm phán bắt đầu càng sớm thì càng có nhiều cơ hội khôi phục lại cuộc sống bình thường.

Thư ký báo chí Dmitry Peskov của Tổng thống Nga trước đó cho biết ông Putin sẵn sàng cử một phái đoàn tới Minsk để hội đàm với Ukraine. Sau đó, ông nói rằng để đáp lại sáng kiến tổ chức các cuộc đàm phán tại thủ đô Belarus, phía Ukraine đã đề xuất Warsaw như một địa điểm khả dĩ nhưng sau đó chưa liên lạc lại.

Hôm 24/2, Tổng thống Putin thông báo quyết định thực hiện một chiến dịch quân sự đặc biệt nhắm vào Ukraine sau khi đáp lại yêu cầu của lãnh đạo các nước cộng hòa vùng Donbass. Ông nhấn mạnh Moscow không có kế hoạch chiếm đóng các vùng lãnh thổ Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga lưu ý quân đội nước này không nhắm mục tiêu vào các thành phố Ukraine mà chỉ giới hạn trong việc tấn công mạnh và làm mất khả năng hoạt động của cơ sở hạ tầng quân sự Ukraine và không có mối đe dọa nào đối với dân thường.

Theo TASS
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.