Ukraine thông báo Tổng thống Zelensky sẵn sàng đàm phán với Nga

GD&TĐ - Tổng thống Ukraine Zelensky đã chấp nhận đề xuất của Tổng thống Nga Putin và sẵn sàng đàm phán hòa bình và ngừng bắn – Thư ký báo chí Sergey Nikoforov của ông Zelensky cho biết hôm nay (26/2).

Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Trên tài khoản Facebook của mình, ông Sergey Nikoforov cho biết “tôi bác bỏ cáo buộc rằng chúng tôi từ chối đàm phán. Ukraine luôn luôn sẵn sàng đàm phán hòa bình và ngừng bắn. Đó là quan điểm lâu dài của chúng tôi. Chúng tôi đã chấp nhận đề xuất của Tổng thống Nga”.

Theo ông Nikoforov, cuộc tham vấn đang được tiến hành về địa điểm và thời gian diễn ra đàm phán. Ông nhấn mạnh rằng các cuộc đàm phán bắt đầu càng sớm thì càng có nhiều cơ hội khôi phục lại cuộc sống bình thường.

Thư ký báo chí Dmitry Peskov của Tổng thống Nga trước đó cho biết ông Putin sẵn sàng cử một phái đoàn tới Minsk để hội đàm với Ukraine. Sau đó, ông nói rằng để đáp lại sáng kiến tổ chức các cuộc đàm phán tại thủ đô Belarus, phía Ukraine đã đề xuất Warsaw như một địa điểm khả dĩ nhưng sau đó chưa liên lạc lại.

Hôm 24/2, Tổng thống Putin thông báo quyết định thực hiện một chiến dịch quân sự đặc biệt nhắm vào Ukraine sau khi đáp lại yêu cầu của lãnh đạo các nước cộng hòa vùng Donbass. Ông nhấn mạnh Moscow không có kế hoạch chiếm đóng các vùng lãnh thổ Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga lưu ý quân đội nước này không nhắm mục tiêu vào các thành phố Ukraine mà chỉ giới hạn trong việc tấn công mạnh và làm mất khả năng hoạt động của cơ sở hạ tầng quân sự Ukraine và không có mối đe dọa nào đối với dân thường.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh INT

Quỷ đỏ có 'vĩ đại trở lại'?

GD&TĐ - Để sở hữu 27,7% cổ phần Man Utd, Sir Jim Ratcliffe đã phải chi 1,3 tỷ bảng Anh, chấm dứt 19 năm 'độc quyền' kiểm soát đội bóng của nhà Glazer.
Kẹo… trứng chim

Kẹo… trứng chim

GD&TĐ - Ô kìa, kẹo… trứng chim. Mấy đứa thưởng thức thật chậm để còn thấy cái bùi, ngậy quyện ngọt mà vẫn giòn rổn rảng.