Ukraine thành lập 10 lữ đoàn mới để chặn cuộc tấn công cực lớn

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Để chống lại cuộc tấn công của Nga, Lực lượng vũ trang Ukraine cần bổ sung số lượng lớn quân dự bị.

Ukraine thành lập 10 lữ đoàn mới để chặn cuộc tấn công cực lớn

"Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn từ phía Quân đội Nga, thành lập các lữ đoàn mới trong Lực lượng vũ trang Ukraine là điều cấp thiết", tuyên bố trên được đưa ra bởi Tư lệnh Lực lượng Mặt đất - Tướng Alexander Pavlyuk.

Cụ thể, Kyiv đang chuẩn bị 10 lữ đoàn mới có nhiệm vụ ngăn chặn cuộc tấn công quy mô lớn của quân đội Nga.

Theo ông Pavlyuk, Quân đội Nga chắc chắn sẽ tấn công vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

Một số đơn vị mới, cụ thể là một nửa trong số đó sẽ nhận nhiệm vụ bảo vệ Kyiv, bởi vì bộ chỉ huy Quân đội Nga theo nhận xét, sẽ không từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô của Ukraine.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn ấn phẩm The Economist của Anh, Tướng Pavlyuk khẳng định mặc dù Lực lượng vũ trang Ukraine gặp vấn đề về nhân sự nhưng mọi khó khăn sẽ được giải quyết nhờ vũ khí đến từ các đồng minh phương Tây.

Lực lượng vũ trang Ukraine đang tích cực động viên quân dự bị để thành lập các lữ đoàn mới.

Lực lượng vũ trang Ukraine đang tích cực động viên quân dự bị để thành lập các lữ đoàn mới.

Theo ông Pavlyuk, Kyiv vẫn sẽ có được nhân lực đầy đủ, nhưng nếu trang thiết bị trong tình trạng thiếu hụt như thời gian qua thì mọi tính toán đều sẽ sụp đổ.

"Một trong những nhiệm vụ cấp bách nhất mà vị tướng này phải đối mặt là thành lập 10 lữ đoàn mới để chuẩn bị chống lại cuộc tấn công của Nga", ấn phẩm The Economist tóm tắt.

Tham vọng thành lập 10 lữ đoàn mới trong Lực lượng Vũ trang Ukraine đã được đề cập tới nhiều lần; tuy nhiên giới phân tích cho rằng Kyiv chỉ có đủ vũ khí dự trữ để trang bị cho tối đa là 5 đơn vị.

Chính vì vậy, Tổng thống Zelensky đã phải thực hiện nhiều chuyến công du khắp nơi trong nhiều tháng nay, với đề nghị nhanh chóng viện trợ vũ khí dành riêng cho các lữ đoàn nói trên.

Huấn luyện "tình nguyện viên" trong Quân đội Ukraine.

Theo The Economist

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ