Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang cố gắng gây áp lực lên Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây để họ tiếp tục tài trợ và cung cấp vũ khí.

Đặc biệt, gần đây ông ta đã cố gắng đe dọa Washington rằng nước Mỹ sẽ mất quyền lãnh đạo trên thế giới trong trường hợp ngừng hỗ trợ cho Ukraine.

Theo các nhà phân tích Trung Quốc, trước những phàn nàn của ông Zelensky, phía Ukraine đã phải đối mặt với hai tin xấu.

“Tổng thống Mỹ Biden nhiều lần nói rằng ông ấy sẽ ủng hộ Ukraine đến cùng. Tuy nhiên trong nước Mỹ, thái độ đối với Ukraine không còn như trước nữa”, tờ Baijiahao cho biết.

Các nhà phân tích tuyên bố rằng tin cực kỳ xấu đối với Ukraine đã đến vào cuối tháng 3/2023, khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của nước này sẽ sớm được triển khai trên lãnh thổ Belarus.

Hơn nữa, đã có thông báo về việc xây dựng tất cả các cơ sở hạ tầng cần thiết sẽ được hoàn thành trước ngày 1 tháng 7. Thông điệp này gây tiếng vang lớn không chỉ ở Ukraine, mà cả phương Tây.

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ  ảnh 1

Tổng thống Putin tuyên bố vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ được triển khai trên lãnh thổ Belarus.

Nhiều chuyên gia cho rằng bằng cách này, Moskva đang đáp trả Washington về việc chuyển giao vũ khí trị giá hàng chục tỷ đô la cho Ukraine.

Đối với Ukraine, phạm vi vũ khí được triển khai ở Belarus sẽ khá đủ để mang lại cho nước này một phản ứng thực sự khó quên nếu chiến sự leo thang.

“Như vậy, Nga đã mở rộng khả năng răn đe chiến lược đối với NATO và các đồng minh của họ”, các nhà quan sát của tờ Baijiahao nói.

Tiếp theo là một tin xấu khác đối với Ukraine khi tướng Mỹ Mark Milley, trong một cuộc phỏng vấn thừa nhận rằng ông không tin Ukraine có thể thành công trong cuộc chiến chống lại Nga trong năm nay và nói rằng Kyiv chẳng thể đánh bật Quân đội Nga và trả lại các vùng lãnh thổ đã mất.

Tại Trung Quốc, họ tin rằng tin tức như vậy hoàn toàn không được mong đợi tại Kyiv.

Thực tế là các quan chức Hoa Kỳ trong suốt cuộc xung đột Ukraine luôn nói về chiến thắng sắp xảy ra, và những lời của Tướng Milley đã trở thành một tín hiệu cực kỳ khó chịu đối với Tổng thống Zelensky.

Theo Baijiahao
Dinh dưỡng từ thịt, trái cây, rau, hạt ngũ cốc… đều cần thiết cho trẻ. Ảnh minh họa

Dinh dưỡng phù hợp theo độ tuổi

GD&TĐ - Mùa Hè, thời tiết nóng bức, cơ thể trẻ sẽ dễ mệt mỏi. Từ đó, dẫn đến tình trạng trẻ có thể biếng ăn, sức khỏe giảm, nhiều nguy cơ mắc bệnh.
Ban thờ danh nhân Lê Quát tại quê hương Thanh Hóa. Ảnh minh họa: INT

Chuyện về Trạng Quét

GD&TĐ - Nhà nghèo phải làm nghề quét rác để sống qua ngày nên khi đỗ Tiến sĩ, dân gian yêu mến gọi ông là Trạng Quét.