Ukraine lên tiếng bất ngờ về tăng Leopard bị Ka-52 tiêu diệt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - "Xe tăng lạ" của Ukraine bị trực thăng Nga bắn hạ chỉ là những chiếc máy gặt đập liên hợp.
Ukraine lên tiếng bất ngờ về tăng Leopard bị Ka-52 tiêu diệt

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong quá trình đẩy lùi cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine, phi công Nga đã phá hủy những chiếc xe tăng "lạ lùng".

Thiết bị quân sự này được cho là xe tăng Leopard 2, tuy nhiên các chuyên gia đã tìm thấy một vũ khí lạ trên xe tăng, được nâng lên một góc khoảng 45 độ và bánh xe lớn, vốn không được sử dụng trong thiết kế xe tăng Đức.

Chiếc "xe tăng lạ" vừa bị trực thăng Ka-52 của Nga phá hủy. ảnh 1

Chiếc "xe tăng lạ" vừa bị trực thăng Ka-52 của Nga phá hủy.

Các nhà báo của hãng tin RT đưa tin, thiết bị này đã bị quân đội Nga phá hủy một ngày trước đó, khi Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố tiêu diệt 28 xe tăng địch, trong đó có 8 chiếc Leopard 2 do phương Tây sản xuất.

Theo tờ báo Nga, Lực lượng vũ trang Ukraine lần đầu tiên sử dụng xe tăng phương Tây, nhưng ít nhất 11 chiếc trong số đó đã bị Quân đội Nga tiêu diệt thành công (ngoài xe tăng Leopard 2 bị phá hủy, xe tăng bánh lốp AMX-10RC cũng bị bắn trúng).

Không chỉ có vậy, truyền thông Nga còn nhấn mạnh rằng Lực lượng Vũ trang Ukraine đã không đạt được bất kỳ kết quả quan trọng nào trong quá trình phản công của họ.

Chiếc "xe tăng lạ" bị trực thăng Ka-52 tiêu diệt thực chất chỉ là máy gặt đập liên hợp nằm trên cánh đồng.. ảnh 2

Chiếc "xe tăng lạ" bị trực thăng Ka-52 tiêu diệt thực chất chỉ là máy gặt đập liên hợp nằm trên cánh đồng..

Mặc dù vậy, ngay sau khi tin tức trên được công bố, Bộ Quốc phòng Ukraine lập tức bác bỏ đồng thời khẳng định họ không bị mất một xe tăng Leopard 2 nào trên chiến trường. Không chỉ có vậy, chiếc "xe tăng lạ" mà Nga tuyên bố tiêu diệt cũng được xác định.

Theo phía Ukraine hình dáng của chiếc "xe tăng" mà phi công trực thăng Ka-52 tuyên bố tiêu diệt chỉ là những chiếc máy gặt đập liên hợp nằm trên cánh đồng, những chi tiết đặc trưng đã xác thực điều này.

Thông qua sự việc trên, có thể thấy rằng hệ thống ngắm bắn quang điện tử mà trực thăng Ka-52 mang theo có khoảng cách nhất định về chất lượng so với sản phẩm mà máy bay lên thẳng vũ trang của phương Tây như AH-64 Apache sử dụng, khiến phi công khó phân biệt được mục tiêu thực sự là gì.

Theo RT
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.