Ukraine khuyến cáo công dân rời Nga

GD&TĐ - Hôm nay (23/2), Bộ Ngoại giao Ukraine khuyến cáo công dân Ukraine “hạn chế đến Liên bang Nga” vì bất kỳ lý do gì. “Những người hiện đang ở đây nên rời lãnh thổ Nga ngay lập tức”
Bộ Ngoại giao Ukraine
Bộ Ngoại giao Ukraine

Tuyên bố nói rằng những người không tuân theo hướng dẫn có nguy cơ “gặp khó khăn nhiều hơn đáng kể” trong việc được Kiev bảo vệ.

Trước đó, Bộ này gợi ý rằng Ukraine nên cắt đứt mọi quan hệ ngoại giao với Nga để đáp trả nước này công nhận 2 khu vực ly khai phía đông đất nước là các quốc gia có chủ quyền.

Hôm qua, Nga ra lệnh sơ tán nhân viên ngoại giao của mình khỏi Ukraine với lý do Đại sứ quán Nga nhận được những lời đe dọa. Một số quốc gia khác cũng đã chuyển các nhà ngoại giao của mình đến miền tây Ukraine với lý do có nguy cơ leo thang quân sự giữa Nga và Ukraine.

Cuối tuần trước, Mỹ đã khuyến cáo công dân của mình ở Nga chuẩn bị cho việc sơ tán có thể xảy ra, đồng thời tuyên bố họ có nguy cơ trở thành nạn nhân của các “cuộc tấn công” không xác định ở đó.

Nga đã quyết định công nhận Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk là các quốc gia có chủ quyền.

Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine đã kêu gọi áp dụng tình trạng khẩn cấp trong 30 ngày ở hầu hết đất nước trong bối cảnh lo ngại một cuộc xâm lược của Nga sắp xảy ra.

Trong một cuộc họp báo hôm nay, Chủ tịch Hội đồng Aleksey Danilov tiết lộ rằng hội đồng đã đề xuất biện pháp này, trước tiên phải nhận được sự chấp thuận của quốc hội trước khi có hiệu lực.

Ông cũng giải thích rằng nhà chức trách có thể đưa ra lệnh thiết quân luật và lệnh giới nghiêm nếu cần thiết, nhưng hiện tại không có kế hoạch như vậy.

Theo RT
Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.