Ukraine chuyển vũ khí nhận được từ phương Tây tới Donbass

GD&TĐ - Lãnh đạo Denis Pushilin của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng nói rằng Ukraine đang nhanh chóng chuyển tới Donbass các khí tài quân sự mà họ nhận được từ phương Tây.
Vũ khí nước ngoài chuyển đến Ukraine.
Vũ khí nước ngoài chuyển đến Ukraine.

“Việc cung cấp vũ khí cho Kiev đang tiếp tục. Chúng được chuyển ngay đến tuyến giao tranh, tới lãnh thổ Donbass nằm dưới sự kiểm soát của Kiev” – ông Pushilin cho biết trên đài phát thanh Ekho Moskvy hôm qua (14/2).

Ông nhấn mạnh rằng việc vận chuyển vũ khí mà Ukraine nhận được từ các nước phương Tây tới Donbass là đáng lo ngại trong bối cảnh có suy đoán về nguy cơ xảy ra xung đột trong khu vực rất cao.

Ông Pushilin nói việc việc Kiev tái triển khai vũ khí ở phía đông Ukraine đã được chính quyền Ukraine tuyên bố và thông tin tình báo của Cộng hòa Donetsk cũng xác nhận.

Chủ nhật tuần trước, một lô tên lửa phòng không di động Stinger do Mỹ sản xuất và các khí tài khác đã được chuyển từ Lit va tới Ukraine – Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov cho biết.

Theo Đại sứ quán Mỹ, 2 máy bay chở đạn dược, bao gồm đạn pháo cho súng phóng lựu đã tới Ukraine và Mỹ đã điều 17 máy bay với 1.500 tấn hàng hóa quân sự tới Ukraine.

Theo TASS