Mỹ gửi thông điệp tới Ukraine

GD&TĐ - Hôm qua (11/2), Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken điện đàm với người đồng cấp Ukraine Dmitry Kuleba với thông điệp ủng hộ mạnh mẽ.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken.
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken.

Trên trang Twitter, ông Blinken viết “tôi đã có một cuộc điện đàm hiệu quả với Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine về những nỗ lực tiếp tục của chúng tôi để hỗ trợ Ukraine và ngăn chặn Nga xâm lược thêm. Sự ủng hộ của chúng tôi đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine là không hề lay chuyển”.

Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price, Ngoại trưởng Blinken đã nói chuyện với ông Kuleba để “tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Mỹ đối với Ukraine khi đối mặt với mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng về việc Nga có thể xâm lược thêm nữa”.

Ông Blinken “nhấn mạnh bất kỳ và tất cả các hoạt động xâm lược đối với Ukraine của Nga đều sẽ gặp phải những hậu quả nhanh chóng, nghiêm trọng và kết hợp”. Ngoài ra, Ngoại trưởng Mỹ cũng nói ngắn gọn về “những nỗ lực toàn cầu nhằm thúc giục giảm leo thang và tăng cường các biện pháp phòng thủ và răn đe” chống lại việc Nga được cho là tăng cường quân sự ở biên giới Ukraine.

Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine cả hỗ trợ an ninh và “hỗ trợ kinh tế tăng cường” – ông Kuleba cho biết và cảnh báo Nga rằng “Ukraine và các đối tác sẵn sàng hành động quyết định để bảo vệ nhà nước của chúng tôi”.

Mỹ cáo buộc Nga chuẩn bị “xâm lược” Ukraine từ cuối tháng 10 năm ngoái và cho rằng Nga đang tập hợp 100.000 quân ở biên giới. Moscow gọi đây là “tin giả” và nói rằng sự hiện diện của quân đội Nga ở trong nước không phải là việc của Washington.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.