Ukraine cảnh báo Đức nên chống lại “Dòng chảy phương Bắc 2”

GD&TĐ -  Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine, ông Vadim Priestayko, trong một cuộc phỏng vấn với cổng thông tin Internet Redaktionsnetzwerk Deutschland (RND) của Đức đã cảnh báo Đức cần chống lại sự phụ thuộc năng lượng vào Nga với việc xây dựng “Dòng chảy phương Bắc 2”.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trả lời câu hỏi của nhà báo về sự hỗ trợ của dự án từ Chính phủ Liên bang Đức, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ukraine nhấn mạnh rằng "Nga vẫn là nguồn cung cấp khí đốt".

"Người Đức đang xây dựng Nord Stream 2 để giúp đất nước độc lập hơn trong việc cung cấp khí đốt thông qua Ukraine. Nhưng nếu người Nga không muốn cung cấp khí đốt nữa, các đường ống ở Biển Baltic sẽ ngay lập tức trống rỗng."

Đồng thời, ông lưu ý rằng phía Ukraine luôn đảm bảo nguồn cung cấp khí đốt thông qua các đường ống của mình.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ngân sách quốc phòng cho năm 2020, trong đó quy định các biện pháp trừng phạt đối với các dự án “Dòng chảy phương bắc 2” và “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ”.

Sau đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra thông báo rằng các công ty nhà thầu có thể tránh các lệnh trừng phạt nếu họ ngừng hoạt động trước ngày 20 tháng 1 năm sau.

Công ty Allseas của Thụy Sĩ, tham gia vào việc lắp đặt dự án Nord Stream 2, đã đình chỉ công việc và rút về các tàu đặc biệt.

Đại diện chính thức của công ty dự án, Jens Muller, lưu ý rằng vẫn còn khoảng 160 km trên đường ống dài 2.460 km.

Theo Ria.ru
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.