Ukraine bắn tên lửa phá hủy thành công một tàu mục tiêu trên Biển Đen

GD&TĐ - Trong một thông cáo báo chí, Hải quân Ukraine cho biết những tên lửa đất đối không của họ đã được phóng thành công và phá hủy thành công một tàu mục tiêu ở Biển Đen.
Ukraine phóng thử tên lửa.
Ukraine phóng thử tên lửa.

Theo nguồn tin trên, các vụ thử tên lửa đã được thực hiện tại bãi thử Yahorkyk ở khu vực Kherson. 2 tên lửa đất đối không S-125 được phóng đi đã phá hủy một tàu hải quân của Ukraine đã ngừng hoạt động được giả định làm mục tiêu. Các vụ thử này được tuyên bố đã thành công.

“Trong các vụ thử, tên lửa được phóng từ hệ thống S-125 đã phá hủy một mục tiêu trên biển vốn là một thành phần nổi của dự án tàu 814 thuộc Hải quân Ukraine. 2 tên lửa đã đủ mạnh để làm đắm hoàn toàn con tàu có mức giãn nước 2.960 tấn” – thông tin trên cho biết.

Theo thông tin có sẵn, Bộ Chỉ huy Hải quân Ukraine có kế hoạch tiến hành thêm một vài thử nghiệm trên hệ thống S-125, sau đó sẽ quyết định có đưa hệ thống vũ khí này vào lực lượng hải quân hay không. Chỉ huy Hải quân Ukraine Ihor Voronchenko trước đó tuyên bố rằng hệ thống S-125 có thể được dùng để bảo vệ lãnh hải của Ukraine.

Trước đây có thông tin nói rằng Ukraine đã nâng cấp hệ thống tên lửa đất đối không S-125 Pechora khi những tên lửa được thiết kế lại. Người ta cho rằng những tên lửa đó đã được trang bị đầu đạn dẫn đường chủ động hoặc bán chủ động. Những tên lửa mới có thể được dùng để phá hủy các mục tiêu cách xa tới 40km với độ cao tối đa 25km. Tên lửa mới có thể được dùng để chống lại các mục tiêu cả trên mặt đất và trên biển.

Theo UAwire
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?