Ukraine áp đặt lệnh trừng phạt kinh tế mới chống lại Nga

GD&TĐ - Ukraine vừa áp đặt lệnh trừng phạt kinh tế mới chống lại Nga, cấm cung cấp một số nhóm hàng hóa nhất định và đưa ra thêm các loại thuế đặc biệt – Thủ tướng Ukraine Vladimir Groisman nói trong cuộc họp nội các hôm nay (15/5).

Thủ tướng Ukraine Vladimir Groisman
Thủ tướng Ukraine Vladimir Groisman

“Đó là những biện pháp đáp trả: cấm vận và thuế đặc biệt đối với hàng Nga” – ông Vladimir Groisman nói và cho biết thêm rằng những giới hạn được áp đặt lên hàng hóa “hoàn toàn có thể được sản xuất tại Ukraine” hoặc được thay thế bằng các nguồn khác.

Theo Phó Thủ tướng thứ nhất Stepan Kubiv, lệnh cấm trên liên quan tới một số “hàng công nghiệp, phân khoáng, nông sản, phương tiện vận tải, ván ép và các loại khác”.

Hồi tháng 3 vừa qua, TT sắp mãn nhiệm Poroshenko cũng đã phê chuẩn việc áp đặt các lệnh trừng phạt đối với các công ty, doanh nhân, chính trị gia, đại biểu và nhân dân thực thi pháp luật của Nga – những người mà Ukraine cho là liên quan tới vụ việc ở eo biển Kerch hồi tháng 11/2018, từng tham gia xây dựng cầu Crimea cũng như tiến hành cuộc bầu cử ở các nước cộng hòa tự xưng Donetsk, Lugansk.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô Nguyễn Thị Thu Hương - giáo viên Ngữ văn, Trường THPT Nhơn Trạch (Đồng Nai) nổi tiếng với phương pháp dạy Văn sáng tạo. Ảnh minh họa: INT

Sức hấp dẫn của ngôn từ văn học

GD&TĐ - Ngôn từ trong văn học không thuần túy để truyền đạt thông tin, mà được nhà văn nâng lên thành một phương tiện biểu hiện thẩm mỹ.

Các nhà khoa học đang tìm cách dùng ánh nắng Mặt trời để thu giữ CO₂.

Thu giữ CO2 từ cảm hứng quang hợp

GD&TĐ - Các nhà khoa học từ Đại học Cornell phát triển phương pháp mới, dùng ánh sáng Mặt trời để thu giữ carbon dioxide (CO2), lấy cảm hứng từ quang hợp...