Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

UEH đẩy mạnh việc đưa sinh viên đi nước ngoài thực tập

Anh Tú - 25/02/2019, 16:42 GMT+7 | Giáo dục
SV UEH thực tập tại Hà LanSV UEH thực tập tại Hà Lan

Theo đó, hiện SV Trường ĐH Kinh tế TPHCM đã và đang được trải nghiệm, thực tập ở nhiều Doanh nghiệp tại các nước Hà Lan, Nhật Bản, Mỹ, Úc. Trong đó, riêng chương trình thực tập tại Hà Lan do UEH hợp tác với Đại học Khoa học Ứng dụng Stenden, Hà Lan đã đưa 69 SV đi thực tập tại Hà Lan, từ tháng 2/2016. Trung bình mỗi năm có 20 SV được xuất ngoại.

Ngoài Hà Lan, Mỹ, Úc nhiều SV tham gia các chương trình thực tập sinh quốc tế tại Nhật Bản ( từ 6 đến 12 tháng) còn được hưởng lương thực tập 600 USD/tháng. 

Ngoài các chương trình liên kết quốc tế với 1/2 thời gian học tại Việt Nam trước khi chuyển tiếp học tiếp tại một trong 7 quốc gia có hợp tác: Úc, NewZealnd, Mỹ, Anh, Ireland, Hàn Quốc, Thụy Sĩ... sinh viên UEH còn có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi ngắn hạn và dài hạn tại 9 quốc gia: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Pháp, Hà Lan, Malaysia, Đài Loan, Ireland khi tham gia các khóa học này. 

Đây là cơ hội học tập quý giá cho nhiều SV muốn lấy tín chỉ ngắn hạn (1-2 học kì) hoặc dài hạn (hơn 1 năm) tại các trường đối tác có ký kết trao đổi SV với UEH.

Theo Ban giám hiệu UEH, các chương trình này ngoài việc giúp SV nâng cao khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng nước bản địa), giao lưu học hỏi... nó còn giúp SV trải nghiệm cuộc sống của du học sinh trong thời gian học tập tại nước này và bổ sung kinh nghiệm học tập quốc tế vào hồ sơ.

Được biết, các chương trình liên kết mà UEH đang hợp tác với các quốc gia khác đều cung cấp nhiều suất học bổng  bán phần đầu vào, bán phần chuyển tiếp. Điển hình như trường Trininy College Dublin cấp nhiều suất học bổng cho SV UEH trong 2 năm học tại Ireland trị giá đến 5000 EURO.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm