UEF đạt kiểm định chất lượng 2 chương trình Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh

GD&TĐ - Ngày 24/3, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường ĐH Vinh (VCEA) đã công nhận đạt chuẩn KĐCL cấp chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh cho Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM.
PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT (phải) trao Giấy chứng nhận cho chương trình đạt chuẩn
PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT (phải) trao Giấy chứng nhận cho chương trình đạt chuẩn

Tham dự Lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận có PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT. 

Để được công nhận đạt chuẩn kiểm định này, chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh của trường được đánh giá theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT với 11 tiêu chuẩn, 50 tiêu chí. Kết quả đánh giá: tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu là 92% với ngành Quản trị kinh doanh, 88% với ngành Ngôn ngữ Anh.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Mai Văn Trinh đánh giá: “UEF là một trong 153 trường đã đạt được giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và cũng là trường thứ hai đạt chứng nhận kiểm định chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn mới - được xem là tiệm cận với chuẩn của AUN – QA. Điều này cho thấy nhà trường đang có những bước đi đúng với chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GD&ĐT”.

UEF đạt kiểm định chất lượng 2 chương trình Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh  ảnh 1
Lãnh đạo 2 khoa, ngành có chương trình đạt chuẩn kiểm định chụp hình kỉ niệm cùng khách mời

Việc đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh của trường là sự ghi nhận kết quả tốt đẹp của quá trình tổ chức, quản lý và đảm bảo chất lượng đào tạo trong  gần 14 năm qua.

TS Lê Vũ Hương Giang – Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng nhà trường cho biết:  Nhà trường đã kiểm định thành công 3 ngành đào tạo gồm Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh. Bên cạnh đó, kết thúc ngày 23/3, trường cũng vừa hoàn tất công tác kiểm định hai ngành Luật kinh tế, Kế toán.

"Thời gian tới, trường tiếp tục đăng ký kiểm định ngành Marketing và Công nghệ thông tin. Kiểm định chất lượng đào tạo sẽ là công tác xuyên suốt và trọng tâm để nâng cao chất lượng đào tạo trong hành trình phát triển”, TS Giang nói.

Như vậy, Trường đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM(UEF) đã có 3 chương trình đào tạo đạt kiểm định, bao gồm cả ngành Tài chính - Ngân hàng (đạt kiểm định vào 29/5/2020).

UEF đã đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục từ năm 2018. Nhà trường theo đuổi mục tiêu kiểm định chất lượng ngành đào tạo liên tục với 29 ngành đào tạo và được các đơn vị kiểm định giáo dục đánh giá cao như Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG TPHCM (CEA-VNU HCM), Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh (VCEA).

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...