Úc: Khuyến khích tiêm vaccine Covid-19 cho du học sinh

GD&TĐ - Việc triển khai tiêm vaccine ngừa COVID đang được tiến hành trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Úc.
Úc: Khuyến khích tiêm vaccine Covid-19 cho du học sinh

Số liệu hàng ngày của chính phủ Úc vào thứ 6 vừa rồi cho thấy, khoảng 70,5% người trên 16 tuổi hiện đã được tiêm ít nhất là mũi đầu tiên. Du học sinh, sinh viên quốc tế cũng là đối tượng được chính phủ khuyến khích tiêm phòng.

Học sinh, sinh viên quốc tế tại Úc có thể tiêm ngừa COVID miễn phí. Bộ Y Tế Úc nhấn mạnh: “Vaccine COVID-19 được cung cấp miễn phí cho tất cả những ai đang sinh sống trên lãnh thổ nước Úc, ngay cả khi đó không phải là công dân Úc. Chính sách này bao gồm cả những người không có thẻ chăm sóc Y tế Medicare, người ngoại quốc, học sinh, sinh viên quốc tế, người lao động nhập cư và người tị nạn.”

Những người không có thẻ chăm sóc Y Tế Medicare hoặc không đủ điều kiện nhận thẻ có thể tiêm chủng miễn phí tại Phòng khám tiêm chủng của Khối thịnh vượng chung, Phòng khám tiêm chủng tiểu bang hoặc các hiệu thuốc Cộng đồng được cấp phép quản lý vaccine. 

Du học sinh có thể dễ dàng tìm tới một phòng khám để tiến hành làm thủ tục tiêm vaccine, trước đó cần làm các thủ tục kiểm tra đủ điều kiện để tiêm phòng. Việc đặt lịch vô cùng tiện lợi khi có thể thực hiện trực tuyến. 

Sinh viên quốc tế tại Úc không có thẻ Y Tế nên đăng ký mã số nhận dạng chăm sóc sức khoẻ cá nhân (IHI). IHI là nền tảng trực tuyến giúp quản lý chính xác việc tiêm chủng vaccine COVID với các bản kê khai lịch sử tiêm chủng cũng như nhắc lịch cho lần tiêm tiếp theo. 

Sinh viên quốc tế tại Úc cần giữ lại các thông tin tiêm chủng (tức là hai liều cho hầu hết các loại vaccine), thông tin ít nhất phải bao gồm họ tên, ngày tiêm chủng và nhãn hiệu vaccine.

Theo StudyInternational
U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.