UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

Trong công văn gửi các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố, Sở Thông tin - Truyền thông thành phố Đà Nẵng cho biết: "Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định, hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố".

Vì vậy, đề nghị cơ quan báo chí, địa phương, đơn vị tích cực thông tin về chủ trương nêu trên; đồng thời, phản bác, đấu tranh với các thông tin sai sự thật về chủ trương của thành phố Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thông báo của Sở Thông tin - Truyền thông cũng đồng thời nêu rõ phương châm của Đảng bộ và chính quyền thành phố Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19: kiên quyết, kiên trì, kiên định kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả để góp phần thúc đẩy phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế-xã hội; đặt tính mạng, sức khỏe người dân lên trên hết, trước hết; phòng bệnh hơn chữa bệnh, phòng bệnh từ sớm, từ xa, từ cơ sở; đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để vận động tiêm vắc xin và phòng, chống dịch; tiêm chủng vắc xin phòng ngừa dịch bệnh là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân.

Như GD&TĐ đã phản ảnh, để chuẩn bị vào năm học mới, khoảng một tuần trở lại đây, các trường tiểu học, thông qua kênh nhắn zalo đã thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc-xin. Đáng chú ý là trong nội dung thông báo, một số trường học đã nhấn mạnh nếu học sinh không tiêm vắc-xin phòng Covid-19 sẽ không được đăng ký bán trú, phụ huynh sẽ phải đón về vào buổi trưa. Một số giáo viên chủ nhiệm cho biết, tỉ lệ tiêm vắc - xin của học sinh trong lớp sẽ được tính vào thi đua của giáo viên. Điều này khiến nhiều phụ huynh rất bức xúc vì cho rằng đây là thông báo mang tính chất ép buộc.

Trong nhiều thông báo được phát đi từ giáo viên chủ nhiệm đối với phụ huynh học sinh có con trong độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi đều nêu, theo quy định của thành phố, học sinh phải tiêm vắc-xin Covid-19 trước khi khai giảng năm học mới.