UAV MQ-9 Reaper của Mỹ bắt gặp UFO ở Trung Đông

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm 19/4, Lầu Năm Góc đã giải mật đoạn video do UAV MQ-9 Reaper quay được sau khi nó gặp một UFO đang bay qua Trung Đông.
(Ảnh: Getty Images)
(Ảnh: Getty Images)

Quân đội Mỹ đã đổi tên vật thể bay không xác định (UFO) trên thành Hiện tượng dị thường không giải thích được (UAP - Unexplained Anomalous Phenomena). Vụ việc được báo cáo vào năm ngoái và là cuộc chạm trán đầu tiên của một UAV với UAP.

Giải thích nội dung của video trong phiên điều trần của Thượng viện, Giám đốc Sean Kirkpatrick của Văn phòng Giải quyết những điều bất thường toàn miền (AARO) của Lầu Năm Góc, cho rằng “quả cầu kim loại” mà UAV quân sự bắt gặp rất sáng và lung linh.

Theo mô tả trên, “quả cầu kim loại” kia màu bạc, trong suốt, bằng kim loại, bay cao từ 3 đến 9km trong không trung. Ông Kirkpatrick nhấn mạnh rằng vật thể trên hoạt động giống với những quan sát khác về “quả cầu kim loại” trong khu vực.

Trước đây, việc quan sát UFO hầu như cần con người, vì phải có sự đánh giá của con người để xác định xem chuyển động của một vật thể có vượt quá phạm vi khả thi của công nghệ hiện tại hay không.

Tuy nhiên, camera của UAV Reaper đã có thể theo dõi quả cầu mà không cần sự hiện diện của phi công.

Ông Kirkpatrick không loại trừ việc quả cầu trên có thể là “công nghệ đột phá của đối phương”. Ông cũng thừa nhận tốc độ và thiết kế của nó rất ấn tượng và cho rằng nó có thể được xếp vào nhóm “các vật thể hoặc hiện tượng đã biết” hoặc thậm chí là “người ngoài hành tinh”.

AARO được thành lập vào tháng 7 với mục đích hợp nhất tất cả các nỗ lực của Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên bang khác của Mỹ nhằm phát hiện, xác định và phân loại các vật thể dị thường, vật thể không gian không xác định, trên không, dưới nước và xuyên môi trường.

Sau một dự luật của Thượng viện vào năm ngoái yêu cầu các cơ quan tình báo Mỹ báo cáo“hiện tượng trên không không xác định”, AARO đã ra đời.

Theo RT
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.