UAV MQ-9 Reaper của Mỹ bắt gặp UFO ở Trung Đông

GD&TĐ - Hôm 19/4, Lầu Năm Góc đã giải mật đoạn video do UAV MQ-9 Reaper quay được sau khi nó gặp một UFO đang bay qua Trung Đông.

(Ảnh: Getty Images)
(Ảnh: Getty Images)

Quân đội Mỹ đã đổi tên vật thể bay không xác định (UFO) trên thành Hiện tượng dị thường không giải thích được (UAP - Unexplained Anomalous Phenomena). Vụ việc được báo cáo vào năm ngoái và là cuộc chạm trán đầu tiên của một UAV với UAP.

Giải thích nội dung của video trong phiên điều trần của Thượng viện, Giám đốc Sean Kirkpatrick của Văn phòng Giải quyết những điều bất thường toàn miền (AARO) của Lầu Năm Góc, cho rằng “quả cầu kim loại” mà UAV quân sự bắt gặp rất sáng và lung linh.

Theo mô tả trên, “quả cầu kim loại” kia màu bạc, trong suốt, bằng kim loại, bay cao từ 3 đến 9km trong không trung. Ông Kirkpatrick nhấn mạnh rằng vật thể trên hoạt động giống với những quan sát khác về “quả cầu kim loại” trong khu vực.

Trước đây, việc quan sát UFO hầu như cần con người, vì phải có sự đánh giá của con người để xác định xem chuyển động của một vật thể có vượt quá phạm vi khả thi của công nghệ hiện tại hay không.

Tuy nhiên, camera của UAV Reaper đã có thể theo dõi quả cầu mà không cần sự hiện diện của phi công.

Ông Kirkpatrick không loại trừ việc quả cầu trên có thể là “công nghệ đột phá của đối phương”. Ông cũng thừa nhận tốc độ và thiết kế của nó rất ấn tượng và cho rằng nó có thể được xếp vào nhóm “các vật thể hoặc hiện tượng đã biết” hoặc thậm chí là “người ngoài hành tinh”.

AARO được thành lập vào tháng 7 với mục đích hợp nhất tất cả các nỗ lực của Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên bang khác của Mỹ nhằm phát hiện, xác định và phân loại các vật thể dị thường, vật thể không gian không xác định, trên không, dưới nước và xuyên môi trường.

Sau một dự luật của Thượng viện vào năm ngoái yêu cầu các cơ quan tình báo Mỹ báo cáo“hiện tượng trên không không xác định”, AARO đã ra đời.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

BAC A BANK cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân

BAC A BANK cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân

GD&TĐ - Hưởng ứng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước về ổn định mặt bằng lãi suất cho vay, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) tiếp tục triển khai chương trình tín dụng “Đón vốn kịp thời - Chắc bước tương lai”, mang tới nguồn vốn ưu đãi nhằm đồng hành cùng khách hàng cá nhân và hộ gia đình phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đáp ứng nhu cầu đời sống đến hết năm 2026.

ROX Group từng được thị trường nhắc đến như “bà đỡ” của các khu công nghiệp thời kỳ đầu hội nhập

Tuổi 30 rực rỡ của ROX Group

GD&TĐ - Ngày 19/5/2026 đánh dấu cột mốc tròn 30 năm ROX Group đồng hành cùng những chuyển động phát triển của đất nước.