U23 Myanmar tổn thất nhân sự ở trận gặp U23 Việt Nam

GD&TĐ - Hoàn thành mục tiêu trước U23 Đài Loan, nhưng U23 Myanmar lại phải đón nhận tin không vui ở trận thắng này.

U23 Myanmar mất HLV trưởng ở trận gặp U23 Việt Nam.
U23 Myanmar mất HLV trưởng ở trận gặp U23 Việt Nam.

Cũng giống như U23 Việt Nam, dù được đánh giá cao hơn đối thủ khá nhiều nhưng U23 Myanmar đã phải rất vất vả mới giành được thắng lợi tối thiểu 1-0 trước U23 Đài Bắc Trung Hoa bảng I Vòng loại U23 châu Á 2022.

Với chiến thắng này, đoàn quân của HLV Velizar Popov có cùng 3 điểm với U23 Việt Nam và sẽ phải quyết đấu với đội bóng của HLV Park Hang Seo để tìm vé đi tiếp vào ngày 2/10 tới đây.

Hoàn thành mục tiêu trước U23 Đài Bắc Trung Hoa nhưng U23 Myanmar lại phải đón nhận tin không vui ở trận thắng này. Cụ thể, U23 Myanmar sẽ thiếu vắng HLV trưởng Velizar Popov tại trận đấu với U23 Việt Nam do nhà cầm quân này đã phải nhận thẻ đỏ vì lỗi phản ứng ở phút 73 trận gặp Đài Loan.

Thời tiết tại Kyrgyzstan ngày 29/10 thay đổi khá đột ngột. Từ chỗ se se lạnh, nhiệt độ bỗng lạnh buốt rất khó chịu khi nhiệt độ xuống còn 2 đến 9 độ C. Tuy nhiên, các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn miệt mài tập luyện trên sân nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu mang tính quyết định suất vé đi tiếp với U23 Myanmar.

Ngoài việc chú trọng các bài rèn kỹ chiến thuật, ông Park còn tỉ mỉ trong việc uốn nắn các học trò nhằm đảm bảo toàn đội thực hiện nhuần nhuyễn ý tưởng của mình. 

Đặc biệt là với các giải pháp triển khai tấn công và gỡ nút thắt trận đấu qua những tình huống đá phạt cố định.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã nghiêm khắc phê bình những điểm hạn chế mà các cầu thủ đã bộc lộ qua trận đấu với U23 Đài Loan, đồng thời nhắc nhở từng vị trí phải nỗ lực hơn nữa và phải tập trung tối đa cho trận đấu sắp tới.

Ở trận đấu tới nếu hai đội bất phân thắng bại trong 90 phút so tài, loạt sút luân lưu sẽ được sử dụng để phân định đội thắng, giành tấm vé góp mặt ở VCK U23 châu Á 2022.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Tham vọng đi vào lịch sử

GD&TĐ - Bầu cử Quốc hội ở Ấn Độ luôn là sự kiện không nơi nào trên thế giới có thể sánh được về quy mô và thời gian.