U22 Myanmar quyết thắng U22 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trợ lý Zaw Win Tun của U22 Myanmar đặt quyết tâm cao vào trận tranh hạng ba SEA Games 32 với U22 Việt Nam.
U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Myanmar ở trận tranh hạng Ba SEA Games.
U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Myanmar ở trận tranh hạng Ba SEA Games.

"Chúng tôi đã chuẩn bị cho trận đấu hôm nay và xa hơn là trận tranh hạng ba. Không có HLV chỉ đạo hôm nay cũng không sao. Chúng tôi đã tập luyện và lên phương án trong buổi tập và trước trận. Chỉ có điều những chỉ đạo trực tiếp từ HLV Michael Feichtenbeiner hôm nay hơi bị chậm một chút", ông Zaw Win Tun trả lời họp báo thay HLV trưởng tuyển U22 Myanmar sau trận thua 0-3 trước Thái Lan ở bán kết.

Trước đó, HLV người Đức - ông Feichtenbeiner bị cấm chỉ đạo do lãnh thẻ đỏ ở trận cuối vòng bảng A và bất đắc dĩ vắng mặt trong trận thua 0-3 của U22 Myanmar trước Thái Lan.

"Sự trở lại của ông tất nhiên sẽ giúp cho đội khi chiến thuật được triển khai nhanh hơn", ông Zaw nói.

Về trận thua Thái Lan, trợ lý HLV Myanmar cho rằng: "Chúc mừng Thái Lan vào chung kết. Họ là đối thủ khó chịu, nhiều kinh nghiệm hơn đội Myanmar. Chúng tôi đã chơi hết mình. Myanmar tôn trọng các quyết định của trọng tài. Đôi khi, ông ấy nhìn rõ hơn chúng tôi khi quyết định".

Nói về trận gặp U22 Việt Nam, trợ lý này khẳng định: "Chúng tôi có nguồn năng lượng từ khán giả trên mạng xã hội và đồng bào đang sinh sống ở Campuchia. Dù thua Thái Lan, Myanmar sẽ chiến đầu hết mình vì tấm HCĐ trước U22 Việt Nam".

Ở trận bán kết một, U22 Việt Nam đã 2 lần gỡ hoà sau khi bị U22 Indonesia dẫn trước. Đội bóng của HLV Philippe Troussier chơi trong thế hơn người từ phút 61 khi Arhan của U22 Indonesia nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân.

Tuy nhiên ở gần phút bù giờ cuối cùng, U22 Việt Nam bị đòn phản công, nhận bàn thua với kết quả chung cuộc 2-3.

Sau trận đấu với U22 Indonesia, HLV Troussier hôm nay đã quyết định cho đội tuyển U22 Việt Nam nghỉ ngơi. Các cầu thủ được phép ngủ thoải mái buổi sáng và chỉ tập nhẹ hồi phục trong ngày.

U22 Việt Nam tham dự SEA Games 32 với lực lượng trẻ nhất trong 20 năm, theo HLV Troussier. Thất bại trước U22 Indonesia được ông Troussier lý giải bởi nhiều lý do, bao gồm việc các cầu thủ còn thiếu kinh nghiệm thi đấu.

Hai trận đấu cuối của SEA Games 32 sẽ diễn ra vào ngày 16/5, U22 Việt Nam tranh tấm HCĐ với Myanmar vào lúc 16h còn trận chung kết diễn ra lúc 19h trên sân Olympic.

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

GD&TĐ - Chương trình “Trải nghiệm mùa hè công nghệ cho trẻ em tại Đông Anh” với nhiều hoạt động thu hút được đông đảo phụ huynh, học sinh và giáo viên.