Tỷ phú Elon Musk tuyên bố thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ carbon

GD&TĐ - Tỷ phú Elon Musk đang có kế hoạch đóng góp 100 triệu USD làm giải thưởng cho công nghệ thu giữ carbon tốt nhất. Thông tin này được đưa ra vài tuần sau khi ông trở thành người giàu nhất thế giới.
Bài đăng trên Twitter của Elon Musk.
Bài đăng trên Twitter của Elon Musk.

Vào ngày 21/1, tỷ phú Elon Musk đã đưa ra thông báo trên Twitter và tiết lộ rằng chi tiết sẽ có vào tuần tới.

Giá trị tài sản của người đồng sáng lập Tesla đã tăng trong năm qua khi nhà sản xuất ô tô này thu được lợi nhuận ổn định, thu hút nhiều nhà đầu tư bán lẻ và được đưa vào Chỉ số S&P 500, giúp ông vượt qua Jeff Bezos và trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới. Theo Bloomberg, tài sản của ông có trị giá 201,4 tỷ USD.

Một trong những phản ứng đầu tiên của ông khi trở thành người giàu có nhất thế giới là xin lời khuyên về cách cho đi.

Mặc dù đã ký “Cam kết cho đi”, Musk được cho là là một người làm từ thiện mới trong số 500 người giàu nhất.

Theo phân tích của Quartz, ông đã quyên góp hơn 257 triệu USD cho Quỹ Musk, tương đương với khoảng 0,1% giá trị tài sản hiện tại. Quỹ này đã phân phối 65 triệu USD từ năm 2016 đến năm 2018 cho khoảng 200 tổ chức phi lợi nhuận.

Bằng cách chuyển sang mạng xã hội để thu hút nhiều ​đóng góp vào hoạt động từ thiện, Musk đang đi theo con đường của Bezos - người đã yêu cầu những người theo dõi ông trên Twitter đề xuất về các hoạt động từ thiện vào năm 2017.

Việc Musk tập trung vào việc thu giữ carbon phù hợp với các lợi ích kinh doanh khác của ông. Thu giữ và lưu trữ carbon là sự kết hợp của các công nghệ khác nhau, tất cả đều có chung một mục tiêu: giữ lại carbon dioxide - một loại khí nhà kính gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu và ngăn không cho nó thải vào khí quyển.

Nó có thể được lắp đặt để thu khí thải từ các nhà máy hoặc thậm chí trực tiếp từ không khí.

Có khoảng 20 nhà máy quy mô lớn trên khắp thế giới có thể thu được khoảng 40 triệu tấn  mỗi năm, tương đương với khoảng 0,1% tổng lượng hàng năm toàn cầu.

Musk cho biết lý do ông tích lũy tài sản là để cho đi hoặc ít nhất là chuyển hướng nó đến các dự án trong mơ của ông, cụ thể là khám phá không gian. “Sẽ cần rất nhiều tài nguyên để xây dựng một thành phố trên sao Hỏa. Tôi muốn có thể đóng góp nhiều nhất có thể.”

Theo Bloomberg
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.
AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

GD&TĐ -Thành phố Amsterdam, Thủ đô của Hà Lan có tới hơn 100 km kênh rạch (Grachten) và gần 90 hòn đảo nối với 1.500 cây cầu.
Cô trò Trường THPT Trần Đại Nghĩa trong giờ học.

Tổ chức dạy học lớp 10 Chương trình mới: Thay đổi tư duy xếp lớp

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, học sinh (HS) lớp 10 được lựa chọn môn học dẫn đến cách xếp lớp tại nhà trường có thay đổi. Việc xếp lớp cố gắng đáp ứng theo nguyện vọng môn học mà HS đăng ký; đồng thời cân đối để phù hợp với cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường.
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.