Tỷ phú Elon Musk tuyên bố thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ carbon

GD&TĐ - Tỷ phú Elon Musk đang có kế hoạch đóng góp 100 triệu USD làm giải thưởng cho công nghệ thu giữ carbon tốt nhất. Thông tin này được đưa ra vài tuần sau khi ông trở thành người giàu nhất thế giới.
Bài đăng trên Twitter của Elon Musk.
Bài đăng trên Twitter của Elon Musk.

Vào ngày 21/1, tỷ phú Elon Musk đã đưa ra thông báo trên Twitter và tiết lộ rằng chi tiết sẽ có vào tuần tới.

Giá trị tài sản của người đồng sáng lập Tesla đã tăng trong năm qua khi nhà sản xuất ô tô này thu được lợi nhuận ổn định, thu hút nhiều nhà đầu tư bán lẻ và được đưa vào Chỉ số S&P 500, giúp ông vượt qua Jeff Bezos và trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới. Theo Bloomberg, tài sản của ông có trị giá 201,4 tỷ USD.

Một trong những phản ứng đầu tiên của ông khi trở thành người giàu có nhất thế giới là xin lời khuyên về cách cho đi.

Mặc dù đã ký “Cam kết cho đi”, Musk được cho là là một người làm từ thiện mới trong số 500 người giàu nhất.

Theo phân tích của Quartz, ông đã quyên góp hơn 257 triệu USD cho Quỹ Musk, tương đương với khoảng 0,1% giá trị tài sản hiện tại. Quỹ này đã phân phối 65 triệu USD từ năm 2016 đến năm 2018 cho khoảng 200 tổ chức phi lợi nhuận.

Bằng cách chuyển sang mạng xã hội để thu hút nhiều ​đóng góp vào hoạt động từ thiện, Musk đang đi theo con đường của Bezos - người đã yêu cầu những người theo dõi ông trên Twitter đề xuất về các hoạt động từ thiện vào năm 2017.

Việc Musk tập trung vào việc thu giữ carbon phù hợp với các lợi ích kinh doanh khác của ông. Thu giữ và lưu trữ carbon là sự kết hợp của các công nghệ khác nhau, tất cả đều có chung một mục tiêu: giữ lại carbon dioxide - một loại khí nhà kính gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu và ngăn không cho nó thải vào khí quyển.

Nó có thể được lắp đặt để thu khí thải từ các nhà máy hoặc thậm chí trực tiếp từ không khí.

Có khoảng 20 nhà máy quy mô lớn trên khắp thế giới có thể thu được khoảng 40 triệu tấn  mỗi năm, tương đương với khoảng 0,1% tổng lượng hàng năm toàn cầu.

Musk cho biết lý do ông tích lũy tài sản là để cho đi hoặc ít nhất là chuyển hướng nó đến các dự án trong mơ của ông, cụ thể là khám phá không gian. “Sẽ cần rất nhiều tài nguyên để xây dựng một thành phố trên sao Hỏa. Tôi muốn có thể đóng góp nhiều nhất có thể.”

Theo Bloomberg
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.