Tỷ phú 95 tuổi tiết lộ bí mật sống lâu, sung túc

Charlie Munger đang là phó chủ tịch một tập đoàn trị giá 1,7 tỷ USD, theo Forbes. Khi còn trẻ, ông là một luật sư, nhưng dưới sự tác động của người bạn thân là Buffett, Munger đã đi theo con đường đầu tư và gặt hái những thành công vượt trội.
Tỷ phú 95 tuổi tiết lộ bí mật sống lâu, sung túc

Tỷ phú 95 tuổi này cũng có một cuộc đời rực rỡ, được mọi người xung quanh yêu mến, kính nể. Tuần trước, trong cuộc gặp thường niên tại The Daily Journal ở California, Munger đã chia sẻ các nguyên tắc để có cuộc sống dài lâu, thành công và hạnh phúc:

- Đừng hay ghen tỵ

- Không rước bực bội vào thân

- Chớ tiêu quá mức thu nhập

- Luôn bình thản và phấn chấn dù gặp phải rắc rối gì

- Giao du với những người đáng tin cậy

- Làm những điều cần làm

Ông nói rằng "đơn thuốc" này phù hợp với mọi người và cực kỳ hiệu quả, giúp cuộc sống của họ tốt hơn.

Tỷ phú 95 tuổi tiết lộ bí mật sống lâu, sung túc ảnh 1

 Tỷ phú Charlie Munger. Ảnh: CNBC.

"Luôn phấn chấn" là một điều khôn ngoan cần làm", Munger nói và nhấn mạnh rằng để thực hiện được việc đó, bạn phải biết buông bỏ những cảm xúc tiêu cực.

"Liệu bạn có thể hân hoan khi đang sa lầy trong những mớ cảm xúc căm ghét và oán giận? Chắc chắn là không. Vậy thì tại sao bạn phải mang những cảm xúc đó", ông nói.

Chia sẻ với CNBC một năm trước, Munger từng cho biết, tư tưởng cốt lõi suốt đời ông, là hiểu biết rằng "cách an toàn nhất để thử và có được thứ bạn muốn là cố gắng và xứng đáng với thứ đó". Nói cách khác, hãy làm cho người khác giống như khi bạn muốn làm cho chính mình vậy, hay gieo hạt nào, gặt quả nấy.

Ông cho rằng, những người có cuộc đời hạnh phúc là không chỉ kiếm được tiền mà còn giành được cả sự tôn trọng, tin tưởng, cảm giác hài lòng trong cuộc sống.

Theo VnExpress
Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...