“Tuyệt chiêu” hấp cá thơm mềm tuyệt đối không tanh

GD&TĐ - Nếu không thật tinh tế trong cách xử lý nguyên liệu tẩm ướp chắc chắn cách hấp cá của bạn sẽ có mùi tanh chứ không phải vị thơm của cá mặc dù đã tẩm rất nhiều các loại hành hoa, rau thơm…  
“Tuyệt chiêu” hấp cá thơm mềm tuyệt đối không tanh

Nguyên liệu

- Cá chép: Loại to trên 1kg; Nồi hấp

- 1 lon bia.
- Gia vị cơ bản trong nấu ăn
- Rau thơm đi kèm: Hành hoa, rau thì là, gừng, ớt, xả, tiêu

Các bước tiến hành

1.Tẩm gia vị cho cá

- Gừng và xả bạn đem thái chỉ thật mỏng và nhỏ, thì là bỏ rễ và cọng già còn lại phần lá thì thái nhỏ tầm 1cm. Hành lá rửa sạch rồi cắt lấy phần gốc trắng, chẻ nhỏ, phần lá thái khúc ngắn.

- Cá rửa sạch, mổ và không cần rửa lại. Các cụ vẫn quan niệm cá chép bổ nhất phần máu mà. Nếu bạn định hấp cá trôi, trắm hay mè thì nhớ rửa lại thật kỹ phần màng đen ở bụng. Sau đó để cá ráo nước thì khứa chéo thân cá. Làm như vậy cá sẽ ngấm gia vị tốt hơn.
- Tẩm gia vị gồm: ớt, xả, muối, mì chính và ớt, tiêu lên thân cá,  bước này bạn nhớ nhét gừng và xả vào bụng và khe cứa cá trên thân cá. Sau đó để cá như vậy trong 10 phút để cá ngấm gia vị.

  2. Hấp cá

  Đổ bia vào xoong sau đó đặt giá hấp lên trên và xếp cá lên trên giá hấp đó, đun to lửa đến khi bia sôi thì vặn nhỏ lửa và hấp cá trong 20 phút. Khi đợi cá chín bạn có thể chuẩn bị các món ăn kèm khác như: rau sống ăn kèm, dưa chuột, cà rốt, …

  Cách hấp cá thơm mềm tuyệt đối không tanh - Ảnh 2

  Một số lưu ý khi tiến hành hấp cá ngon cho bạn

  - Một số bà nội trợ đảm đang thường tiến hành xoa giấm toàn bộ cá để khử mùi tanh, bạn cũng có thể tiến hành thử xem sao.
  - Để hấp cá ngon bạn cũng cần quan trọng nước hấp nhé, tại sao lại phải sử dụng bia mà không phải các loại nước khác?

  Bởi rằng trong bia có men lúa mạnh, khi bốc hơi sẽ dậy mùi thơm của cá mà không làm cá bị chảy nước, bên cạnh đó, bia cũng giúp khử mùi tanh của cá trong hơi nước khá tốt, nếu bạn hấp cá bằng nước sẽ khiến hơi nước ở xoong hấp cá bốc ra khá tanh chứ không được thơm ngọt như khi hấp bia.

  Theo Dân sinh
  Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

  Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

  GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
  Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

  Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

  GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
  Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

  Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

  GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
  Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

  Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

  GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.