“Tuyệt chiêu” hấp cá thơm mềm tuyệt đối không tanh

GD&TĐ - Nếu không thật tinh tế trong cách xử lý nguyên liệu tẩm ướp chắc chắn cách hấp cá của bạn sẽ có mùi tanh chứ không phải vị thơm của cá mặc dù đã tẩm rất nhiều các loại hành hoa, rau thơm…  

“Tuyệt chiêu” hấp cá thơm mềm tuyệt đối không tanh

Nguyên liệu

- Cá chép: Loại to trên 1kg; Nồi hấp

- 1 lon bia.
- Gia vị cơ bản trong nấu ăn
- Rau thơm đi kèm: Hành hoa, rau thì là, gừng, ớt, xả, tiêu

Các bước tiến hành

1.Tẩm gia vị cho cá

- Gừng và xả bạn đem thái chỉ thật mỏng và nhỏ, thì là bỏ rễ và cọng già còn lại phần lá thì thái nhỏ tầm 1cm. Hành lá rửa sạch rồi cắt lấy phần gốc trắng, chẻ nhỏ, phần lá thái khúc ngắn.

- Cá rửa sạch, mổ và không cần rửa lại. Các cụ vẫn quan niệm cá chép bổ nhất phần máu mà. Nếu bạn định hấp cá trôi, trắm hay mè thì nhớ rửa lại thật kỹ phần màng đen ở bụng. Sau đó để cá ráo nước thì khứa chéo thân cá. Làm như vậy cá sẽ ngấm gia vị tốt hơn.
- Tẩm gia vị gồm: ớt, xả, muối, mì chính và ớt, tiêu lên thân cá,  bước này bạn nhớ nhét gừng và xả vào bụng và khe cứa cá trên thân cá. Sau đó để cá như vậy trong 10 phút để cá ngấm gia vị.

    2. Hấp cá

    Đổ bia vào xoong sau đó đặt giá hấp lên trên và xếp cá lên trên giá hấp đó, đun to lửa đến khi bia sôi thì vặn nhỏ lửa và hấp cá trong 20 phút. Khi đợi cá chín bạn có thể chuẩn bị các món ăn kèm khác như: rau sống ăn kèm, dưa chuột, cà rốt, …

    Cách hấp cá thơm mềm tuyệt đối không tanh - Ảnh 2

    Một số lưu ý khi tiến hành hấp cá ngon cho bạn

    - Một số bà nội trợ đảm đang thường tiến hành xoa giấm toàn bộ cá để khử mùi tanh, bạn cũng có thể tiến hành thử xem sao.
    - Để hấp cá ngon bạn cũng cần quan trọng nước hấp nhé, tại sao lại phải sử dụng bia mà không phải các loại nước khác?

    Bởi rằng trong bia có men lúa mạnh, khi bốc hơi sẽ dậy mùi thơm của cá mà không làm cá bị chảy nước, bên cạnh đó, bia cũng giúp khử mùi tanh của cá trong hơi nước khá tốt, nếu bạn hấp cá bằng nước sẽ khiến hơi nước ở xoong hấp cá bốc ra khá tanh chứ không được thơm ngọt như khi hấp bia.

    Theo Dân sinh

    Tin tiêu điểm

    Đừng bỏ lỡ

    Hội viên Chi hội phụ nữ bản Hỏm Hốc tìm hiểu mô hình kinh tế của gia đình chị Lò Thị Mông.

    Chị Mông làm kinh tế giỏi

    GD&TĐ - Trong cuộc sống vô vàn khó khăn, chị Lò Thị Mông đã vươn lên để trở thành một trong những hội viên làm kinh tế giỏi ở Tuần Giáo (Điện Biên).

    Những ngày tháng Bảy, Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn tiếp đón hàng chục đoàn du khách từ khắp nơi tìm về mỗi ngày, trong đó có nhiều đoàn học sinh cùng thầy cô giáo. Ảnh minh họa: ITN

    Cảm thụ văn học: Khúc tráng ca bất tử

    GD&TĐ - Với lòng xúc động và cảm kích về sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ, nhà thơ Vương Trọng đã sáng tác “Khúc tưởng niệm liệt sĩ Truông Bồn”...

    Trường ĐH Thủy lợi tổ chức thăm và tặng quà gia đình có công ở tỉnh Bắc Giang. Ảnh: NTCC

    Tri ân những mất mát, hy sinh

    GD&TĐ - Ngành Giáo dục các địa phương, trường học đã có nhiều hoạt động để lan tỏa lòng biết ơn đến gia đình có công.

    Trọng Văn (bên trái) tham gia thắp nến tri ân tại đền thờ liệt sĩ Thị trấn Mỏ Cày (Bến Tre). Ảnh: NVCC

    Tuổi trẻ và tháng 7

    GD&TĐ - Tháng 7, "thế hệ gen Z" tìm về nguồn cội, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với những người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc...

    Buổi nghe kể chuyện về lịch sử của học sinh Trường THCS Vừ A Dính (Tuần Giáo) thông qua những bức ảnh về chiến dịch Điện Biên Phủ. Ảnh: Xuân Văn

    Thắp sáng truyền thống cách mạng

    GD&TĐ - Mỗi dịp Hè, ngành Giáo dục Điện Biên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm thắp sáng truyền thống cách mạng, khơi dậy tinh thần yêu nước...