Cách làm thạch ngô ngon giòn đơn giản không ngờ

Cách làm thạch ngô đơn giản không ngờ mà cho bạn món tráng miệng cực đã.  
Cách làm thạch ngô ngon giòn đơn giản không ngờ

Nguyên liệu

1 cái ngô ngọt

1 gói bột rau câu

800ml nước

180gr đường

Cách làm

Cách làm thạch ngô ngon giòn đơn giản không ngờ - Ảnh 2

Bước 1

Ngô lột vỏ, bỏ sạch dâu ngô rồi rửa sạch sẽ, dùng dao tách lấy hạt ngô. Đường và bột thạch cho vào bát trộn đều lên.

Cách làm thạch ngô ngon giòn đơn giản không ngờ - Ảnh 3

Bước 2

Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho ngô vừa tách hạt vào luộc tới khi ngô chín thì vớt ra.

Cách làm thạch ngô ngon giòn đơn giản không ngờ - Ảnh 4

Bước 3

Cho nước vào nồi đun sôi sau đó bạn đổ từ từ hỗn hợp đường bột thạch, vừa đổ vừa khuấy đều và nấu vài phút cho thạch trong lại thì tắt bếp.

Cách làm thạch ngô ngon giòn đơn giản không ngờ - Ảnh 5Bước 4

Bạn đổ 1 lớp mỏng rau câu vào khuôn sau đó đợi cho rau câu hơi se mặt thì rắc 1 ít ngô hạt đã luộc vào sau đó đổ rau câu cho đầy khuôn, số lượng ngô hạt bạn có thể tự điều chỉnh ít hay nhiều tùy theo ý thích.

Cách làm thạch ngô ngon giòn đơn giản không ngờ - Ảnh 6

Đợi cho rau câu nguội mới đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho rau câu lạnh và đông lại, khi ăn lấy rau câu ra khỏi khuôn để thưởng thức.

Cách làm thạch ngô đơn giản không ngờ mà cho bạn món tráng miệng cực đã, thơm mát nhâm nhi những ngày hè oi bức.

Theo aFamily/Tri thức trẻ
Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.