Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

Phương án A đổ bể...

Theo kế hoạch được điều chỉnh sau diễn biến phức tạp từ dịch cúm COVID-19 mà chiến lược gia người Hàn Quốc cùng phòng các đội tuyển VFF đề ra, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tập trung đợt đầu tiên vào tháng 9/2020.

Tuy nhiên, kế hoạch này một lần nữa phải thay đổi khi V-League 2020 phải tạm hoãn lần thứ 2 sau khi vòng 11 kết thúc. Và lần này, tuyển Việt Nam tập trung vào ngày 10/8 tới đây, để hướng đến vòng loại World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B ảnh 1
Hàng loạt kế hoạch cho tuyển Việt Nam bị đổ bể vì dịch cúm COVID-19.

Nhưng đây cũng chưa phải là chắc chắn, bởi mọi thứ còn phụ thuộc vào tình hình ... "cô Vy" thời gian tới. Thậm chí, lần tập trung đầu tiên trong năm của tuyển Việt Nam còn phải dời lại thêm nếu dịch bệnh diễn biến còn phức tạp.

Thế nhưng, diễn biến phức tạp của dịch cúm COVID-19 tiếp tục đẩy kế hoạch của HLV Park Hang Seo vào thế khó, khiến nhiều khả năng đợt tập trung đầu tiên trong năm 2020 phải dời lại chừng 1 tuần lễ nhằm tránh những rủi ro cho sức khoẻ của cầu thủ.

Không chỉ khó khăn trong việc tập trung, dịch Covid-19 trở lại cũng khiến kế hoạch chuẩn bị cho tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo được lên từ đầu năm đến nay gần như đổ bể hoàn toàn.

... phương án B của thầy Park là gì?

Thiên tai, dịch hoạ là điều bất khả kháng nhưng cũng khiến HLV Park Hang Seo thực sự bối rối khi đổ bể hàng loạt những tính toán của mình cho tuyển Việt Nam suốt thời gian qua.

Nhưng cũng rất may cho thuyền trưởng người Hàn Quốc khi nhận được sự hợp tác rất lớn từ các CLB lẫn phòng đội tuyển VFF. Do vậy, các kế hoạch bị vỡ ngay lập tức được điều chỉnh, hỗ trợ hay bổ sung nhằm đảm bảo cho tuyển Việt Nam đi đúng lộ trình, dù là khá khó khăn.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B ảnh 2
Nhưng HLV Park Hang Seo vẫn đang chuẩn bị cho mình nhiều phương án khác để làm sao tốt nhất với tuyển Việt Nam.

Và theo tính toán, nhiều khả năng trong lần tập trung này HLV Park Hang Seo triệu tập khoảng trên dưới 30 cầu thủ giống như trước đây. Trong đó tạo điều kiện những gương mặt trẻ, hoặc mới toanh nhằm bổ sung cho tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Cụ thể, nếu như không có gì thay đổi thì đợt tập trung đầu tiên trong năm nay của tuyển Việt Nam vào ngày 14/8 và kéo dài chừng 1 tuần lễ trước khi trả cầu thủ trở về CLB chuẩn bị cho V-League có thể trở lại trong khoảng thời gian này.

Đây là kế hoạch hoàn toàn mới đặc biệt ở vấn đề nhân sự, bởi trước đó chiến lược gia người Hàn Quốc từng tính toán triệu tập số lượng cầu thủ rất lớn sau khi xem qua vài vòng đấu đầu tiên ở V-League 2020.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là một phương án mở, bởi còn phải phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh trong thời gian tới. Nhưng dù thế, việc HLV Park Hang Seo và phòng các đội tuyển vẫn đang chủ động với mọi tình huống thì có thể tin tuyển Việt Nam vẫn ổn ở vòng loại World Cup 2022, dù thực tế đến giờ kế hoạch ban đầu gần như chỉ còn lại con số 0!

Theo vietnamnet.vn

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...