Tuyển Việt Nam mất oan phạt đền ở trận thắng Indonesia

GD&TĐ - Theo giới chuyên môn, tuyển Việt Nam bị mất 1 quả phạt đền vì quyết định chưa chính xác của tổ trọng tài chính.

Tuyển Việt Nam rộng cửa vào bán kết sau trận thắng Indonesia.
Tuyển Việt Nam rộng cửa vào bán kết sau trận thắng Indonesia.

Tối 15/12, tuyển Việt Nam đánh bại Indonesia với tỷ số 1-0 trên sân nhà Việt Trì, Phú Thọ qua đó phá dớp 3 trận thua trước đội bóng xứ Vạn đảo trong năm 2024 và vươn lên dẫn đầu bảng B với 6 điểm tuyệt đối dù thi đấu ít hơn đội xếp thứ hai là Indonesia 1 trận.

Sau trận đấu trên sân Việt Trì, thầy trò HLV Kim Sang Sik chỉ được nghỉ ngơi vài tiếng tại khách sạn, sau đó Quang Hải và các đồng đội phải dậy từ lúc hơn 4 giờ sáng để xuất phát lên sân bay Nội Bài (Hà Nội) tới Philippines.

Sau chiến thắng trước đối thủ trực tiếp tại bảng B là Indonesia, tuyển Việt Nam nắm cơ hội lớn cho 1 vị trí đứng đầu để tránh đối thủ mạnh ở bảng A là Thái Lan tại bán kết AFF Cup.

Chỉ cần 1 chiến thắng trước Philippines ở trận đấu tới, thầy trò HLV Kim Sang-sik sẽ có 9 điểm, qua đó chính thức có vị trí đầu bảng mà không cần quan tâm tới kết quả với lượt trận cuối với Myanmar. Đây cũng là điều mà Quang Hải và các đồng đội đang hướng tới.

Theo giới chuyên môn, tuyển Việt Nam bị mất 1 quả phạt đền vì quyết định chưa chính xác của tổ trọng tài chính điều khiển trận đấu gặp Indonesia trên sân Việt Trì.

"Tình huống hậu vệ Indonesia va chạm với Hồ Tấn Tài đủ để được tính là 1 pha đẩy người và phạm lỗi trong vòng cấm. Tuyển Việt Nam đã mất 1 quả phạt đền vì quyết định của trọng tài. Bóng đá không nói trước được điều gì nhưng quả phạt đền ấy có thể giúp tuyển Việt Nam đá dễ dàng hơn", một trọng tài cấp FIFA trả lời phóng viên Báo điện tử VTC News mới đây.

Trọng tài chính điều khiển trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Indonesia là ông Abdullah Alshehri - người Ả Rập Xê Út. Hai trợ lý là các ông Ibrahim Aldakhil, Saad Alsubaie cũng đều có quốc tịch Ả Rập Xê Út. Trọng tài bàn là Songkran Bunmeekiart đến từ Thái Lan.

Các quan chức của Liên đoàn bóng đá Indonesia khen ngợi đội nhà dù thua đội tuyển Việt Nam 0-1 ở sân Việt Trì.

"Tôi nghĩ đội trẻ của Indonesia chơi tốt trước tuyển Việt Nam với những cầu thủ lớn tuổi, giàu kinh nghiệm hơn. Không may là chúng tôi thủng lưới trong hiệp 2 và bàn thắng của đội tuyển Việt Nam có một chút may mắn", trang CNN Indonesia dẫn lời ông Erick Thohir, chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonesia.

Theo CNN Indonesia, PSSI giao nhiệm vụ cho đoàn quân của huấn luyện viên Shin Tae-yong phải thắng Philippines. Đây là điều bắt buộc với đội tuyển Indonesia nếu muốn cạnh tranh suất vào bán kết AFF Cup 2024

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Củng cố liên minh

GD&TĐ - Với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung, chuyến thăm Nhật Bản và Mỹ có ý nghĩa quan trọng đặc biệt nhưng đồng thời cũng nhiều khó khăn và nhạy cảm.

Lý Tuấn Anh tại lễ ra quân chiến dịch Xuân Tình Nguyện khi còn là Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM). Ảnh: NVCC.

Hành trình mang hồn Việt ra biển lớn

GD&TĐ - Lý Tuấn Anh kiên trì rèn luyện trở thành một trong 16 đại biểu Việt Nam dự SSEAYP 2026, mang khát vọng hội nhập và lan tỏa bản lĩnh. 

Sau phẫu thuật 24 giờ, bệnh nhân tỉnh táo, tự thở tốt, huyết động ổn định không cần thuốc trợ tim hay vận mạch. Ảnh: BVCC

Hồi sinh người đàn ông 60 tuổi

GD&TĐ - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thực hiện ca lấy - ghép đa tạng từ người hiến chết não.