HLV Kim Sang Sik nói gì sau trận thắng Indonesia?

GD&TĐ - Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Kim Sang Sik tỏ ra hài lòng về kết quả có được trước Indonesia.

HLV Kim Sang Sik hài lòng với trận thắng Indonesia.
HLV Kim Sang Sik hài lòng với trận thắng Indonesia.

Đội tuyển Việt Nam đã tạo ra thế trận tốt khi liên tục dồn ép Indonesia trên sân Việt Trì với lối chơi hết sức đa dạng. Tuy vậy, đối phương bắt bài lối chơi của đội chủ nhà và bịt kín đường vào khung thành khiến Tiến Linh và các đồng đội gặp nhiều khó khăn.

Bước ngoặt của trận đấu đến từ bàn thắng của Quang Hải trong hiệp hai, tiền vệ này có pha sút bóng sở trường, ghi bàn duy nhất giúp tuyển Việt Nam có trọn 3 điểm trước Indonesia và vươn lên dẫn đầu bảng B với 6 điểm tuyệt đối sau 2 lượt trận, sáng cửa vào bán kết.

3 điểm có được trước Indonesia giúp tuyển Việt Nam tự tin hướng đến trận đấu sắp tới gặp Philippines trên sân khách ở lượt trận thứ 3 diễn ra vào ngày 18/12.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Kim Sang Sik tỏ ra hài lòng về kết quả có được và dành lời khen cho người ghi bàn, Quang Hải.

"Ở những trận trước, chúng tôi chưa có kết quả tốt. Hôm nay tôi hài lòng về màn trình diễn của toàn đội, càng hài lòng hơn khi chúng tôi cũng không có ca chấn thương nào. Đội tuyển Indonesia chơi thấp, chủ động phòng ngự, khó cho chúng tôi để ghi bàn trong hiệp 1 nhưng sang hiệp 2, đội đã rất cố gắng để có được bàn thắng.

Tôi chọn Quang Hải là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu này, cậu ấy dẫn dắt đội tốt và cũng là đội trưởng".

Về lịch thi đấu dày đặc ở AFF Cup năm nay, huấn luyện viên Kim Sang Sik cho rằng: "Tất cả các đội đều có lịch trình vất vả. Tôi đồng cảm với huấn luyện viên Shin Tae Yong. Nếu không thể thay đổi, chúng tôi bắt buộc phải thích nghi với nó.

Tôi có thể xoay tua để đối phó với tình hình, bổ sung đồ ăn dinh dưỡng cho các cầu thủ.Các đội đều có chung một vấn đề nên phải thắng bằng sức mạnh tinh thần".

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Thử thách rất lớn tới tăng trưởng kinh tế

GD&TĐ - Nhằm thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước với mục tiêu tăng trưởng năm 2025 đạt 8% trở lên, Nghị quyết số 154 của Chính phủ đã đề ra các nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu.

Trẻ em gái và dân cư vùng nông thôn Ấn Độ có tỷ lệ biết chữ thấp.

Ấn Độ: Khi giáo dục trở thành đặc quyền

GD&TĐ - Tỷ lệ biết chữ toàn quốc của Ấn Độ hiện đạt 80,9%. Tuy nhiên, đằng sau đấy là những vết nứt sâu sắc về giới tính và địa lý, phơi bày những bất công kéo dài trong hệ thống giáo dục nước này.

Học sinh Trường Tiểu học Tràng An (quận Hoàn Kiếm). Ảnh: TG

Nâng cao hiệu quả trường chất lượng cao

GD&TĐ - Trong khi một số trường chất lượng cao phát triển ổn định, thu hút sự quan tâm của phụ huynh học sinh thì còn đơn vị khó khăn trong công tác tuyển sinh và nguồn kinh phí hoạt động.