Tuyển Việt Nam đón tin vui từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam

GD&TĐ - Để nâng cao công tác y tế cho đội tuyển, VFF đã quyết định thành lập phòng Y học thể thao hỗ trợ cho các cầu thủ.

Tuyển Việt Nam chuẩn bị tập trung cho vòng loại World Cup.
Tuyển Việt Nam chuẩn bị tập trung cho vòng loại World Cup.

Tại Asian Cup 2023, tuyển Việt Nam mất quá nửa đội hình khi những trụ cột Quế Ngọc Hải, Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu, Tiến Linh, Hoàng Đức, Thành Chung, Thanh Nhàn không thể tham dự vì chấn thương ở V-League khiến thành tích của đoàn quân áo đỏ không được như kỳ vọng.

Được biết, để nâng cao công tác y tế cho đội tuyển, VFF đã quyết định thành lập phòng Y học thể thao do ông Nguyễn Văn Phú hiện đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban y học LĐBĐ châu Á (AFC), Phó Ban y học LĐBĐ Việt Nam trực tiếp phục trách.

Việc thành lập phòng Y học thể thao LĐBĐ Việt Nam kết hợp với chương trình hợp tác chặt chẽ với bệnh viện Vinmec được đánh giá sẽ giúp nâng cao hơn nữa chất lượng trong công tác y tế cho các đội tuyển, đặc biệt là nghiên cứu và áp dụng các biện pháp phòng ngừa, điều trị chấn thương và các bệnh lý xảy ra trong quá trình tập luyện và thi đấu của các cầu thủ.

Hiện tại, hậu vệ Đoàn Văn Hậu vẫn đang tróng quá trình điều phục chấn thương và khả năng lớn sẽ lỡ hẹn với đợt tập trung trong tháng 3 tới đây.

Trong khi đó, trung vệ Quế Ngọc Hải vẫn đang phải chạy đua với thời gian để có thể trở lại đội tuyển dự vòng loại 2 World Cup 2026.

Dự kiến, tuyển Việt Nam sẽ trở lại tập trung vào ngày 12/3 tới đây để chuẩn bị cho 2 trận đấu tiếp theo gặp Indonesia ở vòng loại World Cup 2026.

HLV Troussier dự kiến sẽ cho gọi khoảng 60 cầu thủ cho cả đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam chuẩn bị cho hai giải đấu quốc tế sắp tới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quang cảnh Đại hội.

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội lần thứ nhất Đảng bộ Ủy ban Văn hóa và Xã hội

GD&TĐ - Chiều 11/5, tại Nhà Quốc hội, Đảng bộ Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở đầu tiên của Đảng bộ Quốc hội. Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống LB Nga Vladimir Putin phát biểu với báo chí. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ Duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại từ ngày 8 - 11/5, Việt Nam và Liên bang Nga đã ra Tuyên bố chung.