Tuyển Việt Nam có bao nhiêu cơ hội vô địch Asian Cup?

GD&TĐ - Theo nhận định của trí tuệ nhân tạo, đội tuyển Việt nam có rất ít cơ hội vô địch Asian Cup 2023.

Đội tuyển Việt nam được dự đoán có rất ít cơ hội vô địch Asian Cup 2023.
Đội tuyển Việt nam được dự đoán có rất ít cơ hội vô địch Asian Cup 2023.

Theo thống kê danh sách 10 cầu thủ trẻ nhất tham dự VCK Asian Cup 2023, tuyển Việt Nam có đóng góp 1 cầu thủ là Nguyễn Đình Bắc.

Tiền vệ đang thi đấu cho Quảng Nam FC tại V-League sinh ngày 19/8/2004, từng cùng U19 Việt Nam giành HCĐ giải U19 Đông Nam Á. Trong năm 2023, Đình Bắc được điền tên vào danh sách U20 Việt Nam tham dự giải U20 châu Á 2023.

Cầu thủ trẻ nhất VCK Asian Cup 2023 là Beknaz Almazbekov của tuyển Kyrgyzstan khi sinh ngày 23/6/2005 (18 tuổi 6 tháng), hiện đang thi đấu ở vị trí tiền đạo cho CLB Galatasaray (Thổ Nhĩ Kỳ).

Bên cạnh đó, có 2 cầu thủ tuyển Indonesia là Marselino và Hokky Caraka, cũng cùng sinh năm 2004 cùng với tuổi của Đình Bắc.

Cầu thủ lớn tuổi nhất thuộc về thủ thành Siwarak Tedsungnoen của tuyển Thái Lan, sinh ngày 20/4/1984 và sẽ chính thức bước sang tuổi 40 khi VCK Asian Cup 2024 khởi tranh.

Theo trang We Global Football (WGF), tuyển Việt Nam có 0,4% cơ hội vô địch Asian Cup, xếp trên Thái Lan, Bahrain (0,24%), Lebanon, Kyrgyzstan (0,16%), Malaysia (0,12%) và Indonesia (0,04%).

Ấn Độ và Hong Kong được dự đoán không thể vô địch. Nhật Bản có tỷ lệ cao nhất là 32,64%, rồi đến Iran (15,2%), Australia (14,52%) và Hàn Quốc (12,08%).

Dù tỷ lệ vô địch đứng thứ 16, WGF dự đoán Việt Nam chỉ xếp thứ 18 về khả năng vượt qua vòng bảng, với 44,28%.

Xếp sau là Lebanon (40,96%), Malaysia (39), Kyrgyzstan (35,48%), Indonesia (29,28%), Ấn Độ (19,08%) và Hong Kong (7,96%). Trong khi đó, Thái Lan đứng thứ 16 với 56,8%.

Việt Nam vào tứ kết cả hai lần dự Asian Cup năm 2007 và 2019. Tuy nhiên, lực lượng kỳ này dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier không được đánh giá cao, do đó đội đặt mục tiêu vượt qua vòng đấu bảng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

TS. Vũ Văn Tiến, Đại biểu Quốc hội khóa XVI, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội trao lẵng hoa chúc mừng Ban tổ chức Cuộc thi viết "Vượt lên số phận" lần thứ IX.

Phát động Cuộc thi viết 'Vượt lên số phận' lần thứ IX

Sáng ngày 20/5/2026, tại Hà Nội, Tạp chí Thanh niên phối hợp cùng Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức phát động Cuộc thi viết “Vượt lên số phận” lần thứ IX.

Tuổi tiểu học vẫn là một giai đoạn cực kỳ hiệu quả để học ngoại ngữ. Ảnh minh họa: ITN

Sẵn sàng cho một tương lai đa văn hóa và kết nối

GD&TĐ - Cha mẹ và các nhà giáo dục ngày càng quan tâm đến việc cho trẻ em tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm, nhưng câu hỏi then chốt luôn là: “Độ tuổi nào là phù hợp nhất để trẻ bắt đầu học ngoại ngữ?”.