Tuyển U20 Brazil bị loại sốc ở U20 World Cup

GD&TĐ -  U20 Brazil thua bất ngờ để thua 2-3 trước Israel, qua đó chính thức dừng bước ở tứ kết U20 World Cup.

U20 Brazil bị loại ở U20 World Cup sau trận thua sốc trước Israel.
U20 Brazil bị loại ở U20 World Cup sau trận thua sốc trước Israel.

Ở vòng tứ kết U20 World Cup, Brazil gặp Israel, đối thủ bị đánh giá thấp hơn khá nhiều. Dẫu vậy, đội bóng áo vàng xanh đã gây thất vọng khi trình diễn tệ hại khiến người hâm mộ thất vọng.

Sau hiệp một bế tắc, Brazil có bàn mở tỷ số ở phút thứ 56 sau pha dứt điểm quyết đoán của Marcos Leonardo. Tuy nhiên, niềm vui của đại diện Nam Mỹ ngắn chẳng tày gang khi tới phút 60, Anan Khalaili có pha đánh đầu dũng mãnh, gỡ hòa 1-1 cho Israel.

Brazil có 30 phút để tìm bàn thắng thứ 2 nhưng lại chơi đầy bế tắc, thậm chí nhiều lần để có đối thủ đe dọa khung thành với những pha tấn công đa dạng và đầy tốc độ.

Tỷ số 1-1 được giữ nguyên cho đến hết thời gian bù giờ. Hai đội kéo nhau vào hiệp phụ. Phút 91, Matheus Nascimento tung hoành trong vùng cấm, trước khi dứt điểm chuẩn xác, nâng tỷ số lên 2-1 cho Brazil.

Khi mà hàng công chưa kịp có thêm bàn thắng thứ 3 hàng thủ của U20 Brazil tiếp tục gây thất vọng khi để đối thủ ghi bàn thắng thứ 2 ở thứ 93, sau pha dứt điểm của Hamza Shibli. Trận đấu chính thức quay lại vạch xuất phát.

Đến phút 105+3, các fan của tuyển Brazil như chết nặng, khi Dor Turgeman thoải mái đệm cận thành giúp Israel dẫn 3-2.

U20 Brazil dang cao đội hình chơi tấn công dồn dập ở những phút cuối trận đấu nhưng bất lực trong việc ghi bàn gỡ hòa, thậm chí còn phải chịu phạt đền sau pha để bóng chạm tay của Jean Pedroso.

Israel có 2 cơ hội để đá phạt đền nhưng lại bỏ lỡ. Dù vậy, tỷ số 3-2 là đủ để Shibli cùng đồng đội ghi danh vào vòng bán kết ở ngay lần đầu dự U20 World Cup. Đối thủ của Israel tại bán kết sẽ là đội thắng ở cặp đấu giữa Mỹ và Uruguay.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quân đội Nga triển khai tại Kaliningrad.

Khi Kaliningrad bị tấn công

GD&TĐ - Chuyên gia Alexander Khramchikhin cảnh báo, nếu NATO tấn công Kaliningrad, phản ứng của Nga sẽ biến vùng Baltic, Ba Lan thành đống đổ nát.

Lê Hoàng Nhật Nam thí nghiệm trong nghiên cứu chế tạo vật liệu giúp tăng hiệu quả điều trị viêm đại tràng.

Nano polymer trị viêm loét đại tràng

GD&TĐ - Lê Hoàng Nhật Nam - sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM, đã nghiên cứu thành công hạt nano polymer gắn lên thuốc, giúp bảo vệ dược chất và tăng hiệu quả điều trị bệnh viêm loét đại tràng, mở ra hướng đi tiềm năng trong lĩnh vực y học.

Mặc lệnh trừng phạt, Nga vẫn tiếp tục tiến lên phía trước.

16.000 lệnh trừng phạt

GD&TĐ - Một nhà phân tích quân sự Mỹ mới đây cho biết, mặc dù Nga phải chịu 16.000 lệnh trừng phạt, song nước này vẫn tiếp tục tiến về phía trước.

Ảnh minh họa INT.

Khát vọng 'đại học xanh'

GD&TĐ - Trong bối cảnh phát triển bền vững trở thành xu hướng toàn cầu, giáo dục đại học không chỉ dừng lại ở vai trò đào tạo nhân lực, mà còn phải chuyển mình thành mô hình phát triển bền vững.