Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh phổ thông

GD&TĐ - Hàng trăm học sinh lớp 10 và 11 tại tỉnh Quảng Bình vừa được phổ biến các quy định về trật tự an toàn giao thông, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường.
Công an huyện Quảng Trạch phổ biến các quy định pháp luật cho học sinh.
Công an huyện Quảng Trạch phổ biến các quy định pháp luật cho học sinh.

Ngày 20/5, Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, an ninh mạng và tập huấn kỹ năng lái xe an toàn đối với học sinh khối 10, 11 của nhà trường.

Hội nghị tuyên truyền pháp luật thu hút hàng trăm học sinh tham gia (Ảnh: Công an huyện Quảng Trạch). ảnh 1
Hội nghị tuyên truyền pháp luật thu hút hàng trăm học sinh tham gia (Ảnh: Công an huyện Quảng Trạch).

Hội nghị thu hút gần 900 cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường tham gia.

Theo đó, học sinh tham dự hội nghị được tuyên truyền một số quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông, nguyên nhân gây tai nạn giao thông và cách xử lý các tình huống xảy ra khi tham gia giao thông bảo đảm an toàn, nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, tự giác chấp hành các quy định của luật giao thông đường bộ và tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho các em học sinh.

Bên cạnh đó, các học sinh được nắm bắt về các tệ nạn xã hội, ma túy, bạo lực học đường, cách nhận biết các chất ma túy, các nguyên nhân nghiện ma túy, tác hại của ma túy và các biện pháp phòng, chống cho học sinh, các hành vi bạo lực, kỹ năng phòng tránh, trách nhiệm của học sinh, nhà trường và gia đình trong việc giáo dục con em phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi bạo lực học đường...

Đồng thời, các em học sinh được giới thiệu một số quy định pháp luật về an ninh mạng, bồi dưỡng các kỹ năng phòng, chống tin độc, tin xấu trên không gian mạng, nâng cao nhận thức, văn hóa sử dụng mạng xã hội, chủ động nhận diện các thông tin sai trái,...

Công an huyện Quảng Trạch phối hợp với các đơn vị tặng quà cho học sinh (Ảnh: Công an huyện Quảng Trạch). ảnh 2
Công an huyện Quảng Trạch phối hợp với các đơn vị tặng quà cho học sinh (Ảnh: Công an huyện Quảng Trạch).

Dịp này, Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp nhà trường và doanh nghiệp trao tặng 30 mũ bảo hiểm và 13 suất học bổng (300.000đ/suất) cho các em vượt khó, có thành tích xuất sắc trong học tập nhằm chia sẻ, động viên các em tiếp tục rèn luyện, phấn đấu trong học tập, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật.

Các tân sinh viên Huế tự sắm đồ đạc, dọn dẹp phòng trọ và bắt đầu nhập cuộc với môi trường mới.

Hành trình tự lập của tân sinh viên

GD&TĐ - Rời xa gia đình đến với TP Huế học tập, nhiều tân sinh viên đã bắt đầu trang bị cho mình năng lực tự học, sớm thích nghi với cuộc sống tự lập.
Sinh viên thực hành nghề điện tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.

Khởi sắc tuyển sinh trường nghề

GD&TĐ - Mới chỉ giữa tháng 9, nhiều trường cao đẳng, trung cấp nghề tại Nghệ An đang “về đích” tuyển sinh năm 2023, thậm chí có nơi đã hết chỉ tiêu.