Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh phổ thông

GD&TĐ - Hàng trăm học sinh lớp 10 và 11 tại tỉnh Quảng Bình vừa được phổ biến các quy định về trật tự an toàn giao thông, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường.
Công an huyện Quảng Trạch phổ biến các quy định pháp luật cho học sinh.
Công an huyện Quảng Trạch phổ biến các quy định pháp luật cho học sinh.

Ngày 20/5, Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, an ninh mạng và tập huấn kỹ năng lái xe an toàn đối với học sinh khối 10, 11 của nhà trường.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh phổ thông ảnh 1
Hội nghị tuyên truyền pháp luật thu hút hàng trăm học sinh tham gia (Ảnh: Công an huyện Quảng Trạch).

Hội nghị thu hút gần 900 cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường tham gia.

Theo đó, học sinh tham dự hội nghị được tuyên truyền một số quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông, nguyên nhân gây tai nạn giao thông và cách xử lý các tình huống xảy ra khi tham gia giao thông bảo đảm an toàn, nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, tự giác chấp hành các quy định của luật giao thông đường bộ và tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho các em học sinh.

Bên cạnh đó, các học sinh được nắm bắt về các tệ nạn xã hội, ma túy, bạo lực học đường, cách nhận biết các chất ma túy, các nguyên nhân nghiện ma túy, tác hại của ma túy và các biện pháp phòng, chống cho học sinh, các hành vi bạo lực, kỹ năng phòng tránh, trách nhiệm của học sinh, nhà trường và gia đình trong việc giáo dục con em phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi bạo lực học đường...

Đồng thời, các em học sinh được giới thiệu một số quy định pháp luật về an ninh mạng, bồi dưỡng các kỹ năng phòng, chống tin độc, tin xấu trên không gian mạng, nâng cao nhận thức, văn hóa sử dụng mạng xã hội, chủ động nhận diện các thông tin sai trái,...

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh phổ thông ảnh 2
Công an huyện Quảng Trạch phối hợp với các đơn vị tặng quà cho học sinh (Ảnh: Công an huyện Quảng Trạch).

Dịp này, Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp nhà trường và doanh nghiệp trao tặng 30 mũ bảo hiểm và 13 suất học bổng (300.000đ/suất) cho các em vượt khó, có thành tích xuất sắc trong học tập nhằm chia sẻ, động viên các em tiếp tục rèn luyện, phấn đấu trong học tập, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật.

Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.