Tuyển Thái Lan từ chối giải Trung Á 2023 vì kinh phí?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hiệp hội bóng đá Thái Lan đang cân nhắc từ chối tham dự giải Trung Á 2023.
Tuyển Thái Lan cân nhắc từ chối dự giải Trung Á 2023 vì thiếu kinh phí.
Tuyển Thái Lan cân nhắc từ chối dự giải Trung Á 2023 vì thiếu kinh phí.

Tuyển Thái Lan mới đây đã được Hiệp hội Bóng đá Trung Á (CAFA) gửi thư mời tham dự giải vô địch CAFA 2023 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới.

Giải đấu dự kiến tổ chức từ ngày 9 đến 21 tháng 6 tới, với sự tham dự của 6 thành viên CAFA gồm: Uzbekistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Turkmenistan, Afghanistan, Iran cùng hai đội bóng khách mời dự kiến là Nga và Thái Lan.

Nếu nhận lời mời tham dự, đây sẽ là cơ hội rất tốt để đội bóng của HLV Polking tích lũy thêm kinh nghiệm trận mạc và cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng FIFA và có sự tập dượt quan trọng cho Asian Cup 2023 cũng như Vòng loại World Cup 2026.

Tuy nhiên, theo giới truyền thông xứ sở chùa Vàng, hiện Hiệp hội bóng đá nước này (FAT) đang cân nhắc và có thể sẽ từ chối lời mời này bởi đang gặp khó về kinh phí, bởi chi phí tham dự giải đấu khá cao.

Trong tháng 3 tới, ĐT Thái Lan cũng sẽ tới UAE để thi đấu 2 trận giao hữu trong thời gian FIFA Days gặp Syria và UAE.

Tuyển Thái Lan đã vô địch AFF Cup 2022, sau khi thắng tuyển Việt Nam 1-0 ở trận chung kết lượt về (thắng chung cuộc 3-2). Điều này giúp “Voi chiến” có lần thứ 7 vô địch Đông Nam Á. Họ tiếp tục thể hiện vị trí thống trị khu vực Đông Nam Á, bằng lối chơi, hiệu quả trên tầm các đội láng giềng, kể cả tuyển Việt Nam.

Đích đến xa hơn của “Voi chiến” là giành vé dự World Cup 2026, khi giải đấu mở rộng số đội tham dự từ 32 lên 48. Châu Á sẽ có 8,5 suất tham dự so với 4,5 suất trước đó. Điều này mở ra cơ hội lớn cho tuyển Thái Lan cũng như các đội Châu Á khác.

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.