Tuyển Thái Lan so tài loạt đội bóng mạnh dịp FIFA Days

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Theo Siam Sports, tuyển Thái Lan đang được nhiều đội tuyển có thứ hạng FIFA cao mời đá giao hữu và họ rất tự hào vì điều này.

Thái Lan so tài với nhiều đội bóng mạnh trong dịp FIFA Days
Thái Lan so tài với nhiều đội bóng mạnh trong dịp FIFA Days

Đội tuyển Thái Lan vừa giành 2 chức vô địch AFF Cup liên tiếp dưới thời của HLV Polking và nhận được sự quan tâm lớn của báo chí khu vực và châu Á.

Theo Siam Sports, tuyển Thái Lan đang được nhiều đội tuyển có thứ hạng FIFA cao mời đá giao hữu và họ rất tự hào vì điều này. Vào tháng 3 tới, thầy trò HLV Polking sẽ tham dự giải vô địch Tây Á tại UAE, nơi có sự hiện diện của Saudi Arabia - đội mạnh thứ 5 châu Á hiện tại.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Patis Supapong cho biết: “Sau giải vô địch Tây Á 2023, Thái Lan nhận được nhiều lời mời giao hữu hấp dẫn. Rất nhiều đội tuyển mạnh hơn muốn thử sức với Thái Lan trong các dịp FIFA Days vào tháng 6 và tháng 10 năm nay. Chúng tôi đang xem xét lựa chọn đối thủ và lịch trình phù hợp nhất”.

“Tất nhiên, chúng tôi sẽ bàn bạc vấn đề này với HLV Mano Polking. Chúng tôi có thể đảm bảo sẽ mang đến cho người hâm mộ các trận đấu hấp dẫn và chất lượng nhất xuyên suốt năm 2023, ngay cả khi không có giải đấu nào diễn ra”, ông Patis Supapong nói thêm.

Dự kiến tháng 3 tới, thầy trò HLV Polking sẽ tham dự giải vô địch Tây Á 2023. Đến tháng 6, đội bóng xứ chùa Vàng nước ngoài đá giao hữu chuẩn bị cho Asian Cup. Vào tháng 9, họ tổ chức King’s Cup trên sân nhà và đến tháng 10, “Voi chiến” một lần nữa du đấu.

Ra quân một loạt giải đấu trong dịp FIFA Days, tuyển Thái Lan có cơ hội cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng FIFA, thậm chí có thể vượt qua tuyển Việt Nam (111 so với 96), nếu có được kết quả tốt.

Cũng liên quan tới đội tuyển Thái Lan, hợp đồng của HLV Polking sẽ hết hạn vào ngày 28/2. Tuy nhiên, với những gì đã làm được cho "Voi chiến", Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) mong muốn vị chiến lược gia người Đức sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển.

Theo đó, hai bên đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng 2 năm, thậm chí nếu như FAT đưa ra được một kế hoạch hợp lý, HLV Polking có thể ở lại lâu hơn.

Nhiệm vụ của HLV Polking ngoài sân chơi khu vực là SEA Games và AFF Cup, còn phải giúp đội tuyển Thái Lan có thành tích tốt ở vòng chung kết Asian Cup 2023 và hướng tới mục tiêu World Cup 2026.

Sau thành công ở AFF Cup 2022, thầy trò HLV Polking nhận được khoảng 35 triệu baht, tương đương hơn 24 tỷ đồng. Hiện tại các cầu thủ đang trong thời gian nghỉ ngơi sau AFF Cup 2022.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ