Tuyển Thái Lan nhận thưởng 'khủng' sau chức vô địch AFF Cup 2022

GD&TĐ - Lên ngôi vô địch AFF Cup 2022, tuyển Thái Lan nhận về tới 35 triệu baht, tức hơn 1 triệu USD tiền thưởng.

Vô địch AFF Cup, Tuyển Thái Lan nhận thưởng một triệu Đô la tiền thưởng.
Vô địch AFF Cup, Tuyển Thái Lan nhận thưởng một triệu Đô la tiền thưởng.

Theo truyền thông Thái Lan, nữ tỷ phú Madam Pang đã thưởng tổng 20 triệu baht cho tuyển Thái Lan ở AFF Cup 2022, tương đương hơn 14 tỷ đồng, trong đó có 10 triệu baht ở chung kết lượt về.

Thầy trò HLV Polking còn nhận tiền thưởng từ Chủ tịch FAT Somyot Poômpanmoung là 5 triệu baht và 300.000 USD tiền thưởng đội vô địch AFF Cup 2022. Tổng mức thưởng của Thái Lan vào khoảng 35 triệu baht, tức hơn 1 triệu USD.

Thái Lan đã giành chức vô địch AFF Cup 2022 sau khi đánh bại Việt Nam với tổng tỷ số 3-2. Hai đội hòa 2-2 ở lượt đi và Thái Lan thắng 1-0 ở lượt về.

Madam Pang được cho là người phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất nhì đến nền bóng đá Thái Lan hiện nay. Bà cũng là nữ doanh nhân, tỷ phú với số tài sản khổng lồ. Bà Madam Pang là thế hệ đời thứ 5 của gia tộc dòng họ Lamsam - gia tộc gốc Hoa giàu có nổi tiếng lâu đời tại Thái Lan.

Tỷ phú Madam Pang đang là Chủ tịch kiêm chức Giám đốc điều hành của một công ty bảo hiểm hàng đầu của xứ sở Chùa Vàng và đồng sở hữu công ty Meister Technik. Đây là công ty lớn chuyên phân phối cho thương hiệu xe Audi ở Thái Lan.

Truyền thông Thái Lan ước tính bà Madam Pang sở hữu khối tài sản cá nhân lên tới 740 triệu USD (thống kê vào đầu năm 2022), chủ yếu đến từ lợi nhuận của Tập đoàn bảo hiểm Muang Thai và bán sản phẩm thời trang xa xỉ.

Công ty bảo hiểm Muang Thai Insurance nằm trong số những tập đoàn bảo hiểm hàng đầu tại Thái Lan. Ngoài ra, nữ tỷ phú Thái Lan còn là một trong những người đầu tiên nhập khẩu các sản phẩm thời trang xa xỉ từ nước ngoài về Thái Lan. Công ty của bà Madam Pang có doanh thu hàng chục triệu USD mỗi năm nhờ việc kinh doanh thời trang.

Theo truyền thông Thái Lan, thực tế tài sản của nữ doanh nhân Thái Lan có thể cao hơn nữa nhờ các khoản thừa kế và hoạt động kinh doanh mà bà nhận được từ gia đình.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhóm tác giả Báo Giáo dục và Thời đại nhận giải Nhất, Giải Báo chí “Vì sự nghiệp phát triển giáo dục TPHCM” lần thứ 3 năm 2025. Ảnh: BTC.

Từ gian khó đến khát vọng đổi mới

GD&TĐ - Từ ngày đất nước thống nhất, giáo dục TPHCM đã trải qua một chặng đường dài đầy gian khó nhưng luôn tràn đầy khát vọng đổi mới, không ngừng nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài và gìn giữ ngọn lửa tri thức cho các thế hệ trẻ.

Thói quen đọc Báo Giáo dục và Thời đại hằng ngày của ông Nguyễn Viết Tưởng. Ảnh: Trần Hiệp

Giá trị tri thức và nhân văn

GD&TĐ - Tiền thân là Báo Người giáo viên nhân dân, 66 năm qua, Báo Giáo dục và Thời đại đã trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, nhưng vẫn giữ vững vai trò “người bạn đồng hành” của ngành Giáo dục.

Học sinh Trường THPT Kim Sơn A đọc Báo Giáo dục và Thời đại. Ảnh: TG

Người bạn đồng hành của nhà giáo

GD&TĐ - Trải qua 66 năm hình thành và phát triển, Báo Giáo dục và Thời đại đã khẳng định vị thế là kênh thông tin chuyên sâu và tin cậy của ngành Giáo dục.

Thầy Cao Xuân Lương (trái) nhận giải thưởng Cuộc thi sáng tác học tập và làm theo Bác Hồ. Ảnh: TG.

Chuyện thầy giáo thích viết báo

GD&TĐ - Gần 40 năm gắn bó với bục giảng, thầy Cao Xuân Lương - giáo viên Ngữ văn Trường THPT Hoàng Diệu (TP Cần Thơ) vẫn đều đặn viết báo như một niềm vui song hành cùng nghề dạy học.