Tuyển Thái Lan chiến thắng siêu đậm tại Nhật Bản

GD&TĐ - Sau Việt Nam, tuyển U17 nữ Thái Lan cũng có được chiến thắng hết sức ấn tượng ở giải Jenesys tại Nhật Bản.

U17 nữ Thái Lan có chiến thắng hết sức ấn tượng ở giải Jenesys.
U17 nữ Thái Lan có chiến thắng hết sức ấn tượng ở giải Jenesys.

Từ ngày 17/3, các cầu thủ nữ trẻ của Việt Nam và Thái Lan tham gia chương trình Jenesys diễn ra tại Nhật Bản với sự góp mặt của 10 đội bóng của châu Á.

U17 nữ Việt Nam nằm ở nhóm 1 cùng U17 nữ Malaysia và CLB Okinawa (Nhật Bản). Trong khi đó, U17 nữ Thái Lan được BTC giải đấu xếp vào nhóm 4 cùng với Lào và Đông Timor.

Trưa ngày 17/3, U17 nữ Thái Lan có trận ra quân gặp U17 nữ Đông Timor. Với lực lượng nhỉnh hơn, đội bóng xứ chùa vàng sớm làm chủ thế trận và liên tục dồn ép đối thủ với lối chơi đậm chất kỹ thuật.

Sau 2 hiệp thi đấu (mỗi hiệp kéo dài 35 phút), U17 nữ Thái Lan có chiến thắng đậm tới 13-0 trước đối thủ cùng khu vực. Một sự khởi đầu như mơ của Thái Lan tại chương trình Jenesys 2022.

Về phía U17 nữ Việt Nam, chúng ta cũng vừa đánh bại Malaysia với tỷ số 3-0. Các bàn thắng lần lượt được ghi do công của Lê Hồng Yến cùng bộ đôi tiền đạo Thu Trang và Đậu Nguyễn Quỳnh Anh.

Vòng chung kết sẽ diễn ra trong hai ngày 20/3 và 21/3. Ngoài Việt Nam, Thái Lan thì chương trình Jenesys 2022 còn có các đại diện khác là Malaysia, Indonesia, Campuchia, Lào, Singapore, Myanmar, Philippines, Đông Timor, chủ nhà Nhật Bản và CLB địa phương Okinawa.

Kết thúc chương trình giao lưu Jenesys, tuyển Việt Nam sẽ di chuyển lên Tokyo ngày 22/3 tiếp tục chuỗi chương trình và đáp chuyến bay về Hà Nội vào ngày 25/3 tới.

Quay trở về Việt Nam, thầy trò HLV Akira Ijiri sẽ tiếp tục rèn quân chuẩn bị những bước cuối cùng cho Vòng loại U17 nữ châu Á 2024.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhiều học sinh thường xuyên uể oải và mất tập trung trong lớp vì thiếu ngủ.

Lớp học về giấc ngủ

GD&TĐ - Tại Trường Trung học Mansfield (Mỹ), lớp học về giấc ngủ đang thu hút sự quan tâm của học sinh, phụ huynh và giới chuyên môn.

Trẻ Trường Mầm non Thành Phố (Quận 3) tham gia tiết mục đồng diễn thể dục tại ngày hội phát triển Giáo dục mầm non chào mừng 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh: MA

Học lịch sử trên sân trường

GD&TĐ - Những ngày tháng 4/2025 trở nên sôi động khi học sinh từ mầm non đến THPT tại TPHCM có khoảng thời gian quý giá để cảm nhận về lịch sử dân tộc.

TS.BS Huỳnh Công Nhật Nam trình bày báo cáo kết quả nghiên cứu.

Dự đoán biểu hiện gen của ung thư

GD&TĐ - Số lượng bệnh nhân ung thư ngày càng gia tăng, đặt ra những thách thức trong việc quản lý bệnh một cách hiệu quả, chính xác, chi phí phù hợp.