Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Thí sinh hào hứng với đề thi Tiếng Anh

GD&TĐ - Chiều 18/6, thí sinh dự thi lớp 10 năm học 2022- 2023 đã hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút. Nhiều thí sinh nhận xét đề năm nay vừa sức, không có câu đánh đố.
Thí sinh hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh chiều 18/6.
Thí sinh hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh chiều 18/6.

Đề thi Tiếng Anh chiều 18/6 gồm 40 câu trắc nghiệm thay vì 30 câu như năm ngoái, được trộn thành 24 mã đề nhằm tránh gian lận.

Là một trong những thí sinh rời điểm thi Trường THPT Cầu Giấy sớm nhất, em Chu Đức Trung, học sinh Trường THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy) nhận xét: Đề thi Tiếng Anh năm nay là những kiến thức trọng tâm trong chương trình sách giáo khoa.

Phần từ vựng em không gặp nhiều từ mới nhưng kiến thức ngữ pháp có phần khó hơn ở các câu hỏi thể bị động, thì quá khứ...  Em làm bài trong khoảng 45 phút và soát lại đáp án trong thời gian còn lại. Em hy vọng đạt từ 8 - 9 điểm môn Tiếng Anh.

Đồng tình với ý kiến của Trung, em Nguyễn Hoàng Phương Nhi, học sinh Trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành, (quận Cầu Giấy) chia sẻ: Đề thi năm nay khá giống mọi năm, phần ngữ pháp khó hơn từ vựng nhưng em không mất quá nhiều thời gian để phân tích.

Câu hỏi tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa dễ đoán, hay bài điền từ vào đoạn văn cũng là kiến thức chúng em đã học. Hai bài viết lại câu em thấy có phần khó hơn so với các bài còn lại nhưng vẫn là nội dung đã ôn tập.

"Bài thi Ngữ văn và Tiếng Anh hôm nay em làm tương đối tốt nên tâm trạng rất thoải mái. Em hy vọng môn thi Toán ngày mai có thể giữ vững tinh thần như này", Nhi nói.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Thí sinh hào hứng với đề thi Tiếng Anh  ảnh 1
Thí sinh trao đổi đáp án sau môn thi Tiếng Anh.

Còn tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ), thí sinh Nguyễn Thùy Dung đến từ Trường THCS Ngô Sỹ Liên (quận Hoàn Kiếm) cho biết: Đề thi năm nay tuy dài hơn năm ngoái (40 câu so với 30 câu) nhưng thời gian làm bài cũng nhiều hơn (60 phút và 45 phút).  Kiến thức hoàn toàn nằm trong những phần đã được ôn tập, em tự tin sẽ được điểm cao trong môn thi này.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Khánh đến từ Trường THCS Sài Đồng (quận Long Biên) ấn tượng với bài đọc hiểu về đảo Cát Bà, nơi có vịnh Lan Hạ mà em và gia đình được đến từ mùa hè năm trước. Nhờ những trải nghiệm thực tế nên Khánh dễ dàng làm các câu hỏi liên quan đến bài đọc hiểu này.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Thí sinh hào hứng với đề thi Tiếng Anh  ảnh 2 Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Thí sinh hào hứng với đề thi Tiếng Anh  ảnh 3 Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Thí sinh hào hứng với đề thi Tiếng Anh  ảnh 4 Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Thí sinh hào hứng với đề thi Tiếng Anh  ảnh 5

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).