Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Thí sinh hào hứng với đề thi Tiếng Anh

GD&TĐ - Chiều 18/6, thí sinh dự thi lớp 10 năm học 2022- 2023 đã hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút. Nhiều thí sinh nhận xét đề năm nay vừa sức, không có câu đánh đố.
Thí sinh hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh chiều 18/6.
Thí sinh hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh chiều 18/6.

Đề thi Tiếng Anh chiều 18/6 gồm 40 câu trắc nghiệm thay vì 30 câu như năm ngoái, được trộn thành 24 mã đề nhằm tránh gian lận.

Là một trong những thí sinh rời điểm thi Trường THPT Cầu Giấy sớm nhất, em Chu Đức Trung, học sinh Trường THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy) nhận xét: Đề thi Tiếng Anh năm nay là những kiến thức trọng tâm trong chương trình sách giáo khoa.

Phần từ vựng em không gặp nhiều từ mới nhưng kiến thức ngữ pháp có phần khó hơn ở các câu hỏi thể bị động, thì quá khứ...  Em làm bài trong khoảng 45 phút và soát lại đáp án trong thời gian còn lại. Em hy vọng đạt từ 8 - 9 điểm môn Tiếng Anh.

Đồng tình với ý kiến của Trung, em Nguyễn Hoàng Phương Nhi, học sinh Trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành, (quận Cầu Giấy) chia sẻ: Đề thi năm nay khá giống mọi năm, phần ngữ pháp khó hơn từ vựng nhưng em không mất quá nhiều thời gian để phân tích.

Câu hỏi tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa dễ đoán, hay bài điền từ vào đoạn văn cũng là kiến thức chúng em đã học. Hai bài viết lại câu em thấy có phần khó hơn so với các bài còn lại nhưng vẫn là nội dung đã ôn tập.

"Bài thi Ngữ văn và Tiếng Anh hôm nay em làm tương đối tốt nên tâm trạng rất thoải mái. Em hy vọng môn thi Toán ngày mai có thể giữ vững tinh thần như này", Nhi nói.

Thí sinh trao đổi đáp án sau môn thi Tiếng Anh. ảnh 1
Thí sinh trao đổi đáp án sau môn thi Tiếng Anh.

Còn tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ), thí sinh Nguyễn Thùy Dung đến từ Trường THCS Ngô Sỹ Liên (quận Hoàn Kiếm) cho biết: Đề thi năm nay tuy dài hơn năm ngoái (40 câu so với 30 câu) nhưng thời gian làm bài cũng nhiều hơn (60 phút và 45 phút).  Kiến thức hoàn toàn nằm trong những phần đã được ôn tập, em tự tin sẽ được điểm cao trong môn thi này.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Khánh đến từ Trường THCS Sài Đồng (quận Long Biên) ấn tượng với bài đọc hiểu về đảo Cát Bà, nơi có vịnh Lan Hạ mà em và gia đình được đến từ mùa hè năm trước. Nhờ những trải nghiệm thực tế nên Khánh dễ dàng làm các câu hỏi liên quan đến bài đọc hiểu này.

Cô trò Trường THPT Quang Trung, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Ảnh: INT

Bàn về tính lý luận văn học

GD&TĐ - Lý luận văn học tồn tại như một môn học độc lập ở một số trường đại học; nó cũng là một phân môn cho sinh viên và học sinh THPT thế hệ trước.
Một trang Confession của sinh viên Đà Nẵng. Ảnh: Facebook

Giới hạn nào cho Confession?

GD&TĐ - Confession vẫn tồn tại và vẫn có thể gây rắc rối cho sinh viên nếu họ không biết cách sử dụng...