rssheader

23/01/2021

Nhiều trường mầm non tiếp tục tổ chức bắt thăm để tuyển sinh

Hồ Lài - 04/08/2018, 18:49 GMT+07 | Tuyển sinh
Phụ huynh bắt thăm giành suất cho con vào trường Mầm non Hoa Sen (TP Vinh, Nghệ An) Phụ huynh bắt thăm giành suất cho con vào trường Mầm non Hoa Sen (TP Vinh, Nghệ An)

Sáng 4/8, Trường Mầm non Hoa Sen (TP Vinh, Nghệ An) tổ chức bắt thăm để tuyển sinh 75 chỉ tiêu vào trường, năm học 2018 – 2019.

Có 180 hồ sơ nhưng chỉ có 75 chỉ tiêu nên nhà trường tổ chức bắt thăm 

Đây là trường mầm non công lập duy nhất của tỉnh trực thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT Nghệ An, nên phạm vi tuyển sinh của trường bao gồm tất cả các phường, xã trên địa bàn thành phố. Cơ sở vật chất đảm bảo, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tốt, lại nằm ở vị trí trung tâm nên nhu cầu cho trẻ vào trường học rất lớn.

Năm học này, trường có gần 180 hồ sơ hợp lệ. Để khách quan, Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã tổ chức cho các phụ huynh bốc thăm giành suất học cho con em mình.

Là bà nội của 2 cháu sinh đôi nên bà M. đến từ rất sớm, đăng ký và hồi hộp đến lượt bắt thăm. Bố của 2 cháu cũng đến dự, tuy nhiên “run tay” nên không dám trực tiếp tham gia mà nhờ bà bắt thăm hộ.

Về phía nhà trường cũng tạo điều kiện cho phụ huynh của các trường hợp sinh đôi là có thể chọn bắt thăm lần lượt cho từng cháu, hoặc bắt 1 thăm cho 2 cháu.

Khi giáo viên thông báo chiếc thăm mà bà M. bắt cho 2 cháu nội là “trúng tuyển” thì bà cháu, bố con không kìm được vui mừng ôm chầm lấy nhau.

Trong số các phụ huynh, có một cặp vợ chồng thu hút sự chú ý anh Henrry (quốc tịch Hà Lan) và chị Trần Thị Yến.

Vợ chồng anh Henrry và chị Yến hồi hợp chờ tới lượt bắt thăm 

Ông bố Tây tỏ ra khá lạ lẫm xen lẫn thú vị với hình thức tuyển sinh này vì “ở quê tôi ai nộp hồ sơ trước thì được nhận, các trường nhận đủ hồ sơ là kết thúc tuyển sinh, những người nộp hồ sơ muộn là phải chịu. Việc bắt thăm giành suất học cho con như tế này tôi chưa thấy bao giờ”.

Sau khi được vợ giải thích lý do tại sao phải bắt thăm, và tỷ lệ trúng tuyển vào Mầm non Hoa sen là 1 chọi 2,5 thì ông bố tỏ ra hồi hộp. Tuy nhiên, rất may mắn, anh Henrry lại bốc được thăm trúng tuyển cho con của mình và hết sức phấn khích.

Niềm vui của bà khi bắt được thăm "trúng tuyển" cho cháu 

Với những người khác, không may mắn vì bắt phải lá thăm không trúng tuyển thì tỏ ra nuối tiếc nhưng không quá thất vọng. “Tôi còn 1 lần bắt thăm cho con tại trường mầm non của phường nơi tôi sinh sống. Trường hợp nếu không được nữa thì cho cháu học trường tư, chấp nhận học phí đắt hơn”, một phụ huynh nói.

Kết thúc buổi sáng, Trường Mầm non Hoa Sen hoàn thành công tác tuyển sinh với 75 cháu trúng tuyển vào nhóm nhà trẻ của trường.

Bà Nguyễn Hồng Vân – Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Sen cho biết: “Cho đến thời điểm này, công tác tuyển sinh của trường cơ bản đã hoàn thành và không có ý kiến, khiếu nại gì từ các phụ huynh không bốc được thăm trúng tuyển”.

Cô Nguyễn Hồng Vân - HIệu trưởng Mầm non Hoa Sen cho biết: Bắt thăm là phương án tối ưu hiện nay. 

Dù so với các năm trước, năm nay, đầu vào bậc mầm non có hạ nhiệt hơn. Tuy nhiên, tại khu vực thành phố Vinh hoặc các huyện có tỉ lệ dân cư đông như Diễn Châu, Quỳnh  Lưu, Nghi Lộc, Nam Đàn... tình trạng hồ sơ cao gấp nhiều lần chỉ tiêu vẫn tồn tại.

Và phương án bốc thăm tối ưu nhất hiện vẫn đang là tổ chức bắt thăm công khai.

Được biết, trong tuần tới, nhiều trường mầm non khác như MN Hà Huy Tập, MN Lê Mao, MN Hưng Bình... cũng sẽ tổ chức cho phụ huynh bắt thăm trong tuyển sinh đầu vào.

Một số hình ảnh khác tại buổi bắt thăm: 

 
 
Các phụ huynh bắt thăm theo số thứ tự 
Nhiều ông bà được bố mẹ các cháu tin tưởng nhờ đi bắt thăm 
Hồi hộp như đưa con đi thi đại học 
 Niềm vui bắt được lá thăm trúng tuyển
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Tin tiêu điểm

  • Chưa cập nhật

Xem thêm