Tuyển sinh 2019: Bí quyết “Hiểu mình - biết nghề - chọn trường chuẩn”

GD&TĐ - Việc ý thức được chọn đúng ngành, đúng nghề đối với các bạn trẻ trước ngưỡng cửa cuộc đời là vô cùng quan trọng, sẽ tạo động lực học tập và quyết định lớn đến thành công, tương lai sau này. Giải toả những băn khoăn đó, các chuyên gia sẽ đưa ra bộ nguyên tắc để giúp các em chọn trường phù hợp với bản thân và điều kiện gia đình tại Talk show “Hiểu mình, Biết nghề, Chọn trường chuẩn”.

Tuyển sinh 2019: Bí quyết “Hiểu mình - biết nghề - chọn trường chuẩn”

Để giúp thí sinh phân tích, xác định sở trường và thế mạnh của bản thân, làm nền tảng cho việc chọn ngành bằng việc ứng dụng một số phương pháp khoa học trên thế giới. Talk show  “Hiểu mình, Biết nghề, Chọn trường chuẩn” được tổ chức vào 9h00, Chủ nhật 24/3/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Phạm Hùng – Mễ Trì – Nam Từ Liêm – Hà Nội).

Các bạn trẻ khi tham dự chương trình sẽ được giải thích thêm những thông tin quan trọng của các ngành học, nắm rõ những công việc sẽ làm sau khi học xong ngành cũng như thông tin chi tiết mức lương, cơ hội thăng tiến sau này. Làm sao để chọn đúng ngành phù hợp với tính cách? Câu hỏi tưởng dễ nhưng lại khá hóc búa đối với những bạn trẻ, nhất là những bạn vừa tốt nghiệp THPT vẫn đang còn loay hoay với vòng tròn Nghề - Ngành - Trường.

Có rất nhiều yếu tố cả chủ quan lẫn khách quan ảnh hưởng đến quyết định chọn ngành học của các bạn trẻ. Một số chọn ngành vì gia đình, bạn bè, số khác thì chọn đại, còn lại mọi thứ “để mai tính”. Một vài cách chọn ngành học phổ biến hiện nay của giới trẻ:

•        Chọn ngành học theo mong muốn, áp đặt của ba mẹ và người thân. Gia đình muốn con lưu giữ nghề truyền thống hoặc chọn ngành “chắc ăn” có việc làm vì có mối quan hệ.

•        Chọn ngành học theo phong trào vì “nhãn mác” ngành hot, vì nghe tên thôi đã thấy “sang”.

•        Chọn đại theo may rủi.

•        Chọn ngành không nghĩ đến những điều kiện có liên quan như: điều kiện kinh tế, cá nhân hoặc gia đình…

Hệ quả cho những lựa chọn trên là một tâm trạng chán nản, bế tắc vì tìm đâu cũng chẳng thấy vui, hứng thú của việc học đại học. Từ đó rất dễ khiến bạn trẻ thất vọng, và con đường đi từ thất vọng đến thất nghiệp và thất bại chẳng là bao xa. Việc chọn sai, cái mất đi không chỉ là 4 năm đại học “sống hoài sống phí” mà tương lai vì thế cũng bị ảnh hưởng.

Trong bối cảnh như vậy, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp với chủ đề “Hiểu mình, Biết nghề, Chọn trường chuẩn” nhằm giúp phụ huynh và thí sinh có được phương pháp xác định chính xác sở trường, năng lực từ đó chọn được ngành học phù hợp bản thân. Talk show có sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia uy tín trong lĩnh vực tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Các bạn trẻ quan tâm chương trình có thể đăng ký nhận vé mời tại link: https://bit.ly/2CsTRqc

APTECH là tập đoàn đào tạo của Ấn Độ đã triển khai chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế tại hơn 40 Quốc gia với hơn 1.300 trung tâm đào tạo và hơn 6,8 triệu sinh viên. Đây là đơn vị có nhiều kinh nghiệm tổ chức các Ngày hội tuyển dụng có quy mô lớn hàng năm giúp học sinh THPT có định hướng nghề nghiệp và sinh viên tìm được việc làm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ