Tuyên Quang: Xử lý 2 thanh thiếu niên 2K đi xe máy đánh võng, bốc đầu

GD&TĐ - Cả 2 đối tượng bị Công an Tuyên Quang triệu tập về các hành vi vi phạm giao thông đều sinh năm 2006.
Lê Quang Đ. bị triệu tập, xử lý về hành vi lạng lách, bốc đầu xe trên đường. Ảnh: CSGT tỉnh Tuyên Quang
Lê Quang Đ. bị triệu tập, xử lý về hành vi lạng lách, bốc đầu xe trên đường. Ảnh: CSGT tỉnh Tuyên Quang

Ngày 4/4, Phòng CSGT, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị vừa tiến hành xác mình, xử lý đối với Nguyễn Anh T., sinh năm 2006, trú tại huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) và Lê Quang Đ., sinh năm 2006, trú tại thị trấn Yên Sơn, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) về hành vi khiển xe máy chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng và "bốc đầu" xe trên Quốc lộ 2.

Trước đó, chiều ngày 15/3, Phòng CSGT nhận được tin báo của người dân về việc tại Quốc lộ 2 thuộc khu vực giáp ranh giữa xã Đức Ninh và xã Thái Hoà, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) có một nhóm thanh niên điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng và “bốc đầu” xe gây mất trật tự an toàn giao thông, nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSGT đã xác minh, làm rõ được các đối tượng vi phạm.

Nguyễn Anh T. là người điều khiển xe mô tô biển số 22B2-749.29 “bốc đầu” như clip phản ánh của quần chúng nhân dân ngày 15/3. Lê Quang Đ. (cùng nhóm với đối tượng Nguyễn Anh T.) là người điều khiển điều khiển xe gắn máy biển số 19-AD 014.61 thực hiện các hành vi điều khiển xe máy lạch lách, đánh võng và “bốc đầu” xe.

Lực lượng công an đã yêu cầu 2 thanh, thiếu niên này viết bản kiểm điểm và tường trình lại hành vi vi phạm Luật An toàn giao thông. Đồng thời lập biên bản xử phạt vi phạm đối với T. và Đ.

Ngoài ra, Phòng CSGT cũng tiến hành lập biên bản đối với chủ các phương tiện trên về hành vi “Giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện”.

Công an tỉnh Tuyên Quang khuyến cáo các bậc phụ huynh cần quan tâm sát sao, kịp thời uốn nắn, dạy dỗ con em mình; phối hợp chặt chẽ với nhà trường và các lực lượng chức năng có biện pháp giáo dục, quản lý các em, tránh những hậu quả đáng tiếc không mong muốn.

Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.
Australia là thị trường “béo bở” cho việc gian lận học tập.

Australia chặn các trang web gian lận học tập

GD&TĐ -Đầu tháng 8, Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare tuyên bố nước này sẽ chặn truy cập vào 40 trang web thương mại đang tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên gian lận học tập.
Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.