Tuyên Quang: Xử lý 2 thanh thiếu niên 2K đi xe máy đánh võng, bốc đầu

GD&TĐ - Cả 2 đối tượng bị Công an Tuyên Quang triệu tập về các hành vi vi phạm giao thông đều sinh năm 2006.
Lê Quang Đ. bị triệu tập, xử lý về hành vi lạng lách, bốc đầu xe trên đường. Ảnh: CSGT tỉnh Tuyên Quang
Lê Quang Đ. bị triệu tập, xử lý về hành vi lạng lách, bốc đầu xe trên đường. Ảnh: CSGT tỉnh Tuyên Quang

Ngày 4/4, Phòng CSGT, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị vừa tiến hành xác mình, xử lý đối với Nguyễn Anh T., sinh năm 2006, trú tại huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) và Lê Quang Đ., sinh năm 2006, trú tại thị trấn Yên Sơn, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) về hành vi khiển xe máy chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng và "bốc đầu" xe trên Quốc lộ 2.

Trước đó, chiều ngày 15/3, Phòng CSGT nhận được tin báo của người dân về việc tại Quốc lộ 2 thuộc khu vực giáp ranh giữa xã Đức Ninh và xã Thái Hoà, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) có một nhóm thanh niên điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng và “bốc đầu” xe gây mất trật tự an toàn giao thông, nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSGT đã xác minh, làm rõ được các đối tượng vi phạm.

Nguyễn Anh T. là người điều khiển xe mô tô biển số 22B2-749.29 “bốc đầu” như clip phản ánh của quần chúng nhân dân ngày 15/3. Lê Quang Đ. (cùng nhóm với đối tượng Nguyễn Anh T.) là người điều khiển điều khiển xe gắn máy biển số 19-AD 014.61 thực hiện các hành vi điều khiển xe máy lạch lách, đánh võng và “bốc đầu” xe.

Lực lượng công an đã yêu cầu 2 thanh, thiếu niên này viết bản kiểm điểm và tường trình lại hành vi vi phạm Luật An toàn giao thông. Đồng thời lập biên bản xử phạt vi phạm đối với T. và Đ.

Ngoài ra, Phòng CSGT cũng tiến hành lập biên bản đối với chủ các phương tiện trên về hành vi “Giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện”.

Công an tỉnh Tuyên Quang khuyến cáo các bậc phụ huynh cần quan tâm sát sao, kịp thời uốn nắn, dạy dỗ con em mình; phối hợp chặt chẽ với nhà trường và các lực lượng chức năng có biện pháp giáo dục, quản lý các em, tránh những hậu quả đáng tiếc không mong muốn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ