Tuyển futsal Việt Nam chốt danh sách đấu Argentina và Paraguay

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - HLV Diego Giustozzi chính thức chốt danh sách 16 cầu thủ tuyển futsal Việt Nam cho chuyến tập huấn tại nam Mỹ trong tháng 6.
Tuyển futsal Việt Nam tập huấn Nam Mỹ trong tháng 6 tới.
Tuyển futsal Việt Nam tập huấn Nam Mỹ trong tháng 6 tới.

Ba trong tổng số 19 cầu thủ được triệu tập cho đợt hội quân từ ngày 8/5 vừa qua phải nói lời chia tay với các đồng đội là thủ thành Lưu Thanh Bảo, Nguyễn Hữu Phúc và ala Trần Nhật Trung.

Thái Sơn Nam vẫn là CLB đóng góp nhiều nhất cho tuyển futsal Việt Nam với 10 cái tên gồm Hồ Văn Ý, Phạm Đức Hòa, Trần Tuyên, Châu Đoàn Phát, Trần Thái Huy, Dương Ngọc Linh, Trần Văn Vũ, Nhan Gia Hưng, Nguyễn Minh Trí và Nguyễn Thịnh Phát.

Những CLB góp quân còn lại là Sahako (Nguyễn Hoàng Anh, Đinh Công Viên, Trần Quang Toàn), Thái Sơn Bắc (Từ Minh Quang, Nguyễn Văn Tuấn) và Sông Hàn (Nguyễn Trần Duy).

Thời gian qua, ĐT Futsal Việt Nam đã tập luyện tại TPHCM và có 2 trận giao hữu với ĐT Futsal Quần đảo Solomon. Ở hai trận đấu vào ngày 25/5 và 26/5, mặc dù đưa ra nhiều sự thử nghiệm về đội hình nhưng ĐT Futsal Việt Nam vẫn thể hiện sự vượt trội và giành chiến thắng với cùng tỷ số 5-0.

Ngày 31/5, tuyển futsal Việt Nam sẽ lên đường sang Nam Mỹ tập huấn. Điểm đến trong đợt tập huấn lần này là Paraguay và Argentina.

Trong chuyến tập huấn lần này, đội sẽ có 3 trận giao hữu với tuyển futsal Paraguay (ngày 4, 6 và 8/6) trước khi di chuyển tới điểm tập huấn thứ hai là Argentina. Tại Argetina, tuyển futsal Việt Nam sẽ có thêm 3 trận đấu giao hữu rất chất lượng với tuyển futsal của nước chủ nhà, lần lượt vào các ngày 10, 12 và 14/6.

Paraguay đang xếp hạng 9 trên BXH futsal thế giới, trong khi Argentina xếp hạng tư và từng đăng quang ngôi vô địch thế giới năm 2016. Chuyến tập huấn l sẽ giúp tuyển futsal Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho Vòng loại giải futsal châu Á 2024, sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.

Takefusa Kubo lọt tầm ngắm của HLV Mikel Arteta.

Arsenal muốn chiêu mộ Messi Nhật Bản

GD&TĐ - Phong độ ấn tượng của Kubo nhận được sự đánh giá cao của HLV Mikel Arteta, người đang muốn nâng cao chất lượng đội hình Arsenal.