Tuyên bố của ông Putin ở Belarus

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng thống Vladimir Putin cho biết sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc tập trận quân sự với Belarus.
Cuộc tập trận quân sự chiến lược chung Nga - Belarus ở khu vực Minsk.
Cuộc tập trận quân sự chiến lược chung Nga - Belarus ở khu vực Minsk.

Trong cuộc họp báo với người đồng cấp Alexander Lukashenko hôm 19/12 tại Minsk, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga và Belarus sẽ tiếp tục các cuộc tập trận chung nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội hai nước.

Tổng thống Nga tiết lộ rằng Moscow và Minsk đã kích hoạt một hệ thống cảnh báo và phòng không tích hợp. Trong khi đó Nga có thể sớm huấn luyện các phi công từ Belarus trên các máy bay được sửa đổi để sử dụng “đạn dược đặc biệt”.

Ông Putin cho biết 2 thành viên của Nhà nước Liên minh sẽ “tiếp tục thực hành các cuộc tập trận chung thường xuyên” và các biện pháp khác nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội.

“Kế hoạch quân sự chung đang được tiến hành, trong khuôn khổ thực hiện học thuyết quân sự chung của Nga và Belarus,” ông Putin nói. Ông cho biết thêm, nhóm khu vực chung đang có các cuộc tập trận để tăng cường hơn nữa khả năng sẵn sàng chiến đấu. Đây là một đội hình bao gồm binh lính của cả hai nước, được thành lập vào tháng 10.

Ngoài việc tăng cường quan hệ quân sự với Nga trong khuôn khổ Nhà nước Liên minh, Belarus sẽ đảm nhận chức chủ tịch luân phiên của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) vào tháng 1. Khối quân sự do Nga đứng đầu cũng bao gồm Armenia, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan.

Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã tới Minsk hôm 19/12 để tiến hành một loạt cuộc đàm phán với những người đồng cấp Belarus về hợp tác kinh tế, quân sự và năng lượng.

Theo RT
AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

GD&TĐ - Trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hết lời ca ngợi huấn luyện viên Park Hang-seo sau những gì ông đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam.
Nhiều người thường bị cảm cúm vào mùa lạnh. Ảnh: CNN

Vì sao dễ cảm cúm vào mùa đông?

GD&TĐ - Mùa đông khiến chúng ta hay cảm cúm, cứ như thể mầm bệnh cảm lạnh và cúm khó chịu đó có trong thời tiết mùa đông.