Tước danh hiệu Công an Nhân dân 3 cảnh sát đánh 2 thiếu niên

GD&TĐ - Công an tỉnh Sóc Trăng đã họp và quyết định tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ có hành vi đánh 2 thiếu niên vi phạm giao thông.

Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc công an tỉnh Sóc Trăng thông tin vụ việc.
Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc công an tỉnh Sóc Trăng thông tin vụ việc.

Chiều 30/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức họp báo thông tin vụ một số cán bộ Công an thị xã Vĩnh Châu có hành vi bạo lực với 2 thiếu niên.

Tại cuộc họp, Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc công an tỉnh Sóc Trăng đã thông tin những nội dung chính liên quan đến vụ việc và cảm ơn báo chí.

Đại tá Lâm Thành Sol cho biết, sáng 30/9, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công tỉnh Sóc Trăng đã họp và quyết định: Tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ. Đó là Đại úy Châu Minh Trung, Trung úy Nguyễn Quang Thái và Thượng úy Đoàn Tấn Phong.

Kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Đội trưởng xuống làm cán bộ đối với Đại úy Hứa Trường An. Kỷ luật cảnh cáo Đại úy Trần Minh Đời.

Ban Giám đốc Công tỉnh Sóc Trăng cũng quyết định đưa các em bị đánh đi khám sức khoẻ tại bệnh viện ở TP Cần Thơ.

Theo Công an Sóc Trăng, lúc 15 giờ ngày 25/9, tổ tuần tra của Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an thị xã Vĩnh Châu làm nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ Nam Sông Hậu. Khi đến đoạn đường thuộc phường Vĩnh Phước, lực lượng này phát hiện một người điều khiển xe máy Exciter 150 phân khối, chở theo một thiếu niên chạy ngược chiều.

Nghi vấn người cầm lái sử dụng rượu bia và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện phân khối lớn tham gia giao thông, lực lượng làm nhiệm vụ ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, người điều khiển không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, chèn ép xe của tổ tuần tra, lạng lách, đánh võng trên đoạn đường gần 30km.

Khi đến ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải, một số cảnh sát do không kiềm chế được nóng giận nên có hành vi sử dụng bạo lực (dùng tay, chân, gậy nhựa điều khiển giao thông, mũ bảo hiểm) đánh 2 thiếu niên này.

Hình ảnh từ camera của một doanh nghiệp cho thấy 3 cảnh sát đã đánh 2 thiếu niên. Trong đó, người đánh nhiều nhất là đại úy Châu Minh Trung. Sau khi đánh bằng gậy chỉ huy giao thông, ông Trung đã đấm, đá và dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp 2 thiếu niên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giờ thực hành tỉa rau củ và trình bày món ăn tại Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm.

'Đường ngắn' vào nghề

GD&TĐ - Sau khi tốt nghiệp THPT, THCS, nhiều học sinh chủ động lựa chọn học nghề tại các trường cao đẳng, trung cấp với mục tiêu sớm có kỹ năng nghề.

Em trai Yamal gây sốt ở World Cup 2026

Em trai Yamal gây sốt ở World Cup 2026

GD&TĐ - Cậu bé Keyne, em trai 3 tuổi của tiền đạo Lamine Yamal, khiến cổ động viên thích thú trong ngày Tây Ban Nha thắng Bỉ tại tứ kết World Cup 2026.