Túng tiền, chính quyền rao bán cả... trụ sở cảnh sát

Bị thâm hụt ngân sách quá nặng, chính quyền tỉnh Turin, miền Bắc Italy, đã quyết định rao bán trụ sở cảnh sát thành phố, ước tính trị giá 17 triệu euro.
Túng tiền, chính quyền rao bán cả... trụ sở cảnh sát
Túng tiền, chính quyền rao bán cả... trụ sở cảnh sát ảnh 1 Trụ sở Sở cảnh sát thành phố Turin đang bị rao bán. (Nguồn: La Stampa)
Tòa trụ sở cảnh sát Turin nằm trên một trong những con phố đẹp nhất của thành phố và hiện được Bộ Nội vụ Italy trả tiền thuê 1 triệu euro mỗi năm. Theo nhật báo La Stampa xuất bản ở thành phố này, việc ngân sách bị "âm" quá nặng đã buộc chính quyền tỉnh Turin phải đưa ra quyết định trên, sau khi xem xét một loạt các bất động sản có khả năng bán được giá. Trụ sở cảnh sát thành phố trên thực tế chỉ là một trong rất nhiều các bất động sản có tổng trị giá lên đến gần 30 triệu euro là tài sản của chính quyền tỉnh được đưa vào danh sách rao bán trong đợt này. Câu hỏi đặt ra là ai có nhu cầu mua một trụ sở của cảnh sát, với cơ quan cảnh sát đang hoạt động bên trong. Hiện đã có một vài chủ đầu tư bất động sản "hỏi thăm" tòa trụ sở này, nhưng chưa ai thực sự tỏ ý muốn mua tòa nhà. Tòa án kết luận rằng Bộ Nội vụ Italy có thể sẽ mua trụ sở này, để không làm xáo trộn công việc của họ ở một thành phố đang có tỷ lệ tội phạm trên đà gia tăng. Nhưng họ sẽ trả tiền chậm, bởi chính họ cũng có vấn đề về mặt tài chính.
Theo vietnamplus.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ