Túc trực 24/24h canh buồng chuối lạ 6 nải quay về một hướng

Để phòng ngừa kẻ trộm chặt, bà Hà và gia đình phải túc trực thường xuyên buồng chuối. Buồng chuối lạ mắt của bà đang cuốn hút nhiều người hiếu kỳ đến thăm quan.
Túc trực 24/24h canh buồng chuối lạ 6 nải quay về một hướng
Tuc truc 24/24h canh buong chuoi la 6 nai quay ve mot huong - Anh 1

Buồng chuối lạ có 6 nải quay về một hướng khiến rất nhiều người tò mò.

Như Dân Việt đã thông tin, buồng chuối lạ của gia đình bà Nguyễn Thị Hà (trú tại thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) có hình dáng vừa độc, lạ mắt, rất khác biệt so với những buồng chuối của địa phương. Đây là lần đầu tiên người dân mới trông thấy buồng chuối này.

Ông Nguyễn Lai – Chủ tịch Hội nông dân huyện Cam Lâm cho biết, Cam Lâm là địa phương nổi tiếng với nghề trồng chuối, được trồng tập trung tại xã Cam Tân, Suối Cát, Suối Tân và một số hộ tại thị trấn Cam Đức. Chuối rất có nhiều loại, các nông dân chỉ ưa chuộng giống chuối già hương và chuối mốc.

Còn ông Phan Công Quỳnh – Chủ tịch Hội Nông dân xã Suối Tân cho biết, toàn xã có khoảng 5ha diện tích trồng chuối, chuối được trồng quanh khu vực núi đồi. Hiện tại, chuối già hương có giá từ 9.000 – 10.000 đồng/kg, riêng loại chuối mốc người dân bán theo buồng. Ông nói, chuối già hương nơi đây có cuống thẳng, các quả chia ra nhiều phía khác nhau. Trường hợp chuối có dáng uốn cong và quả quay về một phía thì lần đầu tiên mới nghe thông tin.

Tuc truc 24/24h canh buong chuoi la 6 nai quay ve mot huong - Anh 2

Hiện buồng chuối vẫn còn non, chưa thu hoạch được.

Bà Hà cho biết, kể từ khi thông tin về buồng chuối lạ của gia đình bà được loan truyền, hầu như ngày nào cũng có vài chục đến hàng trăm người kéo đến xem, phần vì tò mò, phần vì nhiều người cũng tin vào sự may mắn nếu được sờ vào những nải chuối này. Để bảo vệ cho buồng chuối, gia đình bà Hà hiện phải cắt cử người túc trực thường xuyên để phòng trộm cắp hoặc có người phá hoại. “Gia đình tôi cũng rất mệt mỏi, nhưng hiện chuối vẫn còn non chưa thể chặt xuống để đem bán, nên đành cắt cử nhau trông nom buồng chuối”- bà Hà cho biết.

Bà Hà cũng cho biết, từ lâu gia đình bà đã trồng giống chuối già hương, bởi đây là giống chuối cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, thường có từ 7 – 10 nải, giá bán bình quân 10.000 đồng/kg. Tuy nhiên, buồng chuối già hương lạ mắt quả nhỏ, nải cũng ít hơn so với các buồng khác trong vườn. Một số người hỏi mua nhưng bà chưa chịu bán, để cho lớn bán có giá cao hơn. Bà nói, mấy ngày nay sợ kẻ trộm chặt nên thường xuyên túc trực.

Tuc truc 24/24h canh buong chuoi la 6 nai quay ve mot huong - Anh 3

Cận cảnh nải chuối của buồng chuối lạ.

Cũng theo bà Hà, chuối già hương rất dễ trồng và chăm sóc, năng suất cao. Người dân thường trồng bằng các cây con, một gốc có thể cho ra nhiều cây con.

Theo Dân Việt
Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.