Tuấn Hưng: Xin lỗi mọi người, tôi đã nói lời thiếu văn hóa

"Tôi muốn gửi tới khán giả, tới cộng đồng mạng đã theo dõi sự việc lùm xùm vừa qua một lời xin lỗi chân thành".
Tuấn Hưng: Xin lỗi mọi người, tôi đã nói lời thiếu văn hóa

Cái tên Tuấn Hưng được nhắc đến rất nhiều trên báo mạng mấy ngày qua. Dù bạn đã đóng trang cá nhân facebook, tôi biết bạn cũng đã phải trải qua những ngày rất mệt mỏi?

Sau vài ngày yên lặng tự ngẫm nghĩ về sự việc đã xảy ra về những status trên trang facebook cá nhân, những comment của khán giả, những lời bình của người trong nghề tôi nhận thấy phát ngôn lúc đó của mình không được tỉnh táo và khôn.

Nó để lại nhiều hậu quả mà tôi không lường trước được. Đến bây giờ tôi mới thấy một điều là mọi thứ đang diễn biến một cách xấu đi.

Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến các anh chị báo chí những ngày qua đã gọi điện để phỏng vấn nhưng bản thân tôi lúc đó tâm trạng rất lộn xộn.

Tôi cũng cần phải có một lời xin lỗi đến khán giả về scandal vừa qua của mình. Đúng là những câu nói của tôi trên mạng cá nhân là thiếu văn hóa, không đúng và được nói ra trong trạng thái tôi có một chút men trong người.

Việc bạn có những lời nói vạ miệng và tag thẳng nhạc sĩ Huy Tuấn vào trong status đầu tiên khiến không ít người hiểu rằng bạn có hàm ý chửi "đàn anh" của mình. Bạn nói gì về điều này?

Có rất nhiều chi tiết nhỏ xảy ra trong show diễn Bài hát yêu thích tháng 7 và không lẽ tôi lại mang sự việc lên để bới móc thì nó trở thành câu chuyện lớn hơn nữa rất nhiều.

Nhưng có lẽ một phần nào đấy chị Mỹ Linh và mọi người hiểu lầm việc tôi tag nhạc sĩ Huy Tuấn trong status đầu tiên là tôi chửi họ. Không phải như vậy.

Bởi thực sự trước khi viết status đó bản thân tôi đã có nói chuyện với anh Huy Tuấn ở facebook. Anh Huy Tuấn còn nói với tôi: "Chính tao còn bị ức chế và cảm thấy mệt mỏi vì thấy không thể thay đổi được những điều như vậy".

Do vậy, có thể nói rằng tất cả những gì tôi viết trên status của mình là chia sẻ với anh Huy Tuấn chứ không phải chửi anh ấy.

Thế còn những lời nói với ca sĩ Mỹ Linh, bạn nói sao đây?

Đúng ra mọi chuyện sẽ dừng lại ở đó nhưng sáng sớm hôm sau khi tôi tỉnh dậy thấy ngay comment của chị Mỹ Linh. Thực sự xét cho cùng chị Mỹ Linh mang một suy nghĩ là chỉ bảo cho đồng nghiệp của mình là nên có một thái độ đúng mực hơn.

Nhưng giá như chị chọn một cách xử lý sự việc là inbox cho tôi hoặc gọi điện, nhắn tin, đại loại như: "Em gỡ status xuống đi" hay "Em đừng cư xử như vậy" thì tôi nghĩ rằng cách nhắc nhở ấy sẽ mang lại tác dụng khác. Đằng này chị lại đứng chỗ đông người chửi thẳng vào mặt tôi là "vô văn hóa".

Không chỉ bạn bị xáo trộn trong cuộc sống mà khá nhiều nhà báo mảng văn hóa cũng cảm thấy bất ngờ thậm chí là hoang mang khi mà họ nhận được những tin nhắn nặc danh đe dọa. Bạn biết thông tin này chứ?

Hai hôm nay nhiều nhà báo mảng văn hóa có nhận được tin nhắn nặc danh với nội dung rất khủng khiếp. Nội dung tin nhắn nếu với người hiền lành, tri thức họ đọc sẽ cảm thấy rất sốc.

Tôi không phủ nhận một điều rằng tôi là một kẻ bặm trợn, một kẻ sống rất mạnh mẽ trong cư xử nhưng tôi không phải là một người thích dùng sức mạnh để trấn át, đe dọa đồng nghiệp hoặc những người đã từng có mối quan hệ với tôi.

Ít nhất trong giới nghệ sĩ bao năm qua tôi chưa có scandal nào mà mang tới sự dọa dẫm hay đe dọa những người bạn đồng nghiệp của mình.

Tôi nghĩ rằng tin nhắn mà các anh chị báo chí nhận được là của một người xấu nào đó, của một phe phái nào đó muốn thực sự làm hại tôi và muốn tôi phải nhận hậu quả khủng khiếp cho sự việc lần này.

Tuấn Hưng Xin lỗi mọi người tôi đã nói lời thiếu văn hóa

Cách đây ít giờ lại nổ ra cuộc "đáp trả" qua lại giữa ca sĩ Phương Thanh và Hà Trần trên cộng đồng mạng liên quan scandal của Tuấn Hưng. Mặc dù sau đó hai ca sĩ đã "hòa giải" nhưng rõ ràng sự việc "vạ miệng" của bạn "nguy hiểm" thật?

Tôi chỉ muốn nói rằng bất kỳ sự việc nào xảy ra nó đều có ý kiến đa chiều về suy nghĩ. Đương nhiên nó cũng phân chia ra làm 2 thái cực. Tôi đã đọc những chia sẻ của Phương Thanh và nghĩ rằng tất cả những điều xảy ra tôi có cảm giác như vô tình châm vào ngọn lửa mà ngọn lửa đấy thực sự nó đã âm ỉ muốn cháy từ lâu rồi.

Về tranh luận của chị Hà Trần và chị Phương Thanh tôi hiểu rằng các chị cùng một điểm đồng cảm chia sẻ với tôi trong sự việc lần này.

Qua đây, tôi xin cảm ơn các bạn bè đồng nghiệp đã lên tiếng bảo vệ tôi thời gian vừa qua. Nhưng mong mọi người nếu yêu quý tôi thì nên tìm cách chia sẻ trực tiếp thay vì dùng mạng xã hội.

Bạn đã đóng facebook cá nhân sau những rắc rối. Nhưng liệu bài học lần này có giúp bạn tiết chế hơn trong những chia sẻ trên trang cá nhân (giả dụ một ngày nào đó bạn mở lại facebook kết nối với cộng đồng mạng)?

Mọi thứ như là cơn ác mộng ập đến và tôi cảm thấy thực sự mệt mỏi. Hiện tại tôi đóng facebook để bình tâm lại.

Lời cuối, anh có muốn nói điều gì với khán giả, độc giả về scandal đáng tiếc vừa qua không?

Tôi muốn gửi tới khán giả, tới cộng đồng mạng đã từng theo dõi sự việc này một lời xin lỗi chân thành. Vì những lời của tôi nó đã làm hỏng đi, hiểu sai hẳn về hình ảnh một người đàn ông. Tôi nói như vậy không phải để mọi người tha thứ hay bỏ qua cho mình mà muốn mọi người hiểu rằng: Tôi biết nhận cái mình sai!

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Theo Tiin
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.