Tuần đầu dạy tiếng Anh lớp 1: Tuyệt đối không sử dụng tài liệu giảng dạy

GD&TĐ - Căn cứ theo chỉ đạo của các cấp quản lý, nhu cầu phụ huynh và khả năng đáp ứng của đơn vị, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường tổ chức học tiếng Anh theo các loại hình: Tăng cường, đề án, tự chọn (chương trình tự chọn sẽ cuốn chiếu và kết thúc vào năm 2020), tích hợp Toán, Khoa học và Tiếng Anh.
Tuần đầu dạy tiếng Anh lớp 1: Tuyệt đối không sử dụng tài liệu giảng dạy

Trong đó 100% được học tiếng Anh dưới hai hình thức tăng cường hoặc đề án từ lớp 1 kể từ năm học 2015 – 2016.

Trường tổ chức học tiếng Anh là trường học 2 buổi/ngày. Đối với trường học 1 buổi/ngày, hiệu trưởng phải có tờ trình gửi về phòng GD&ĐT xin phép tổ chức dạy học trên 5 buổi/tuần và phải nhận được sự đồng ý của phòng GD&ĐT trước khi tiến hành thực dạy.

Thời lượng giảng dạy theo chương trình tiếng Anh tự chọn và tiếng Anh đề án tối thiểu 4 tiết/tuần và tối đa 8 tiết/tuần, khuyến khích có 2 tiết sử dụng phần mềm hỗ trợ.

Thời lượng giảng dạy theo chương trình tiếng Anh tăng cường và chương trình tích hợp không quá 8 tiết/tuần, bao gồm cả việc sử dụng phần mềm dạy học hỗ trợ.

Thực hiện chương trình được Sở GD&ĐT hướng dẫn cụ thể: Đối với lớp 1, trong tuần 1, học sinh ổn định lớp theo hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm.

Từ tuần thứ 2 đến tuần thứ 18: Học sinh làm quen với chương trình tiếng Anh, tuyệt đối không sử dụng bất cứ một tài liệu giảng dạy nào. Giáo viên sử dụng thời gian này hướng dẫn các khẩu lệnh quản lý lớp học, các câu vè, cách chia nhóm, cách học sinh sử dụng tiếng Anh để xin phép giáo viên làm một điều gì đó; hướng dẫn học sinh nội quy lớp học bằng tiếng Anh…

Đồng thời, học sinh làm quen với Ngoại ngữ thông qua các trò chơi, bài hát, cách tự giới thiệu về mình (tên, tuổi, nhà có mấy người…). Các đơn vị chỉ dạy cho học sinh kỹ năng nghe, phát âm và nói, tuyệt đối không sử dụng thời gian này để dạy viết, văn phạm… hoặc làm việc khác.

Từ tuần 19 đến tuần 35: Học sinh chính thức học chương trình tiếng Anh lớp 1.

Lớ 2, 3, 4, 5: Trong tuần 1, các trường thực hiện ổn định hướng dẫn lại học sinh các khẩu hiệu quản lý lớp học thông qua các câu vè, cách chia nhóm, cách sử dụng tiếng Anh để xin phép giáo viên làm một điều gì đó; hướng dẫn học sinn tham gia thiết kế nội quy lớp học bằng tiếng Anh ở mức độ ca hơn lớp dưới; hướng dẫn học sinh ôn tập lại kiến thức lớp dưới.

Từ tuần 2 đến 35: Học sinh chính thức học chương trình tiếng Anh.

Chị Parwati Sunar tham dự lễ mít tinh tại Trường Trung học Jeevan Jyoti.

Nepal: Bà mẹ đi học cùng con

GD&TĐ -Bỏ học năm 15 tuổi, chị Parwati Sunar, sống tại làng Punarbas, Nepal, quyết định đăng ký trở lại trường và đi học cùng con để xây dựng tương lai tươi sáng hơn.
Nhiều cá nhân, bộ phận tại Saigon Co.op tiếp tục bị điều tra.

Mở rộng điều tra sai phạm tại Saigon Co.op

GD&TĐ - Công an TPHCM vừa có kết luận điều tra vụ án hình sự, đề nghị truy tố vụ án lạm quyền trong thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng do ông Diệp Dũng cùng đồng phạm thực hiện xảy ra tại Saigon Co.op.
U20 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á.

Tuyển U20 Việt Nam đón tin vui từ VFF

GD&TĐ - Căn cứ theo đề xuất của ban huấn luyện U20 Việt Nam, sắp tới VFF sẽ có cuộc làm việc với các CLB để xem xét việc triệu tập các cầu thi đấu ở V.League lên tuyển.
Khí đốt Nga chuyển sang châu Âu sẽ được tạm dừng.

Gazprom tuyên bố tạm dừng cấp khí đốt cho châu Âu

GD&TĐ - Hôm qua (19/8), Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga thông báo rằng việc vận chuyển khí đốt tự nhiên đến Liên minh châu Âu qua đường ống Nord Stream 1 sẽ bị tạm dừng từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9 để bảo trì.
Tiêu thụ rau xanh và chlorophyllin có thể hữu ích cho việc phục hồi bệnh viêm đường ruột.

Chất bổ sung ngừa bệnh viêm đường ruột

GD&TĐ -Rối loạn tiêu hóa mãn tính như IBD ảnh hưởng đến hàng chục triệu người dân tại Mỹ. IBD đã tạo ra gánh nặng sức khỏe toàn cầu do chi phí điều trị bệnh tăng cao.
Cảnh quan tại nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh.

Bảo vệ môi trường tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh

GD&TĐ -Nhóm Phóng viên, CTV báo Giáo dục & Thời đại vừa có chuyến lặn khảo sát vùng biển khu vực quanh Nhà máy sản xuất gang thép của Công ty Hưng nghiệp Formosa thuộc thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.