Tuần đầu dạy tiếng Anh lớp 1: Tuyệt đối không sử dụng tài liệu giảng dạy

GD&TĐ - Căn cứ theo chỉ đạo của các cấp quản lý, nhu cầu phụ huynh và khả năng đáp ứng của đơn vị, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường tổ chức học tiếng Anh theo các loại hình: Tăng cường, đề án, tự chọn (chương trình tự chọn sẽ cuốn chiếu và kết thúc vào năm 2020), tích hợp Toán, Khoa học và Tiếng Anh.

Tuần đầu dạy tiếng Anh lớp 1: Tuyệt đối không sử dụng tài liệu giảng dạy

Trong đó 100% được học tiếng Anh dưới hai hình thức tăng cường hoặc đề án từ lớp 1 kể từ năm học 2015 – 2016.

Trường tổ chức học tiếng Anh là trường học 2 buổi/ngày. Đối với trường học 1 buổi/ngày, hiệu trưởng phải có tờ trình gửi về phòng GD&ĐT xin phép tổ chức dạy học trên 5 buổi/tuần và phải nhận được sự đồng ý của phòng GD&ĐT trước khi tiến hành thực dạy.

Thời lượng giảng dạy theo chương trình tiếng Anh tự chọn và tiếng Anh đề án tối thiểu 4 tiết/tuần và tối đa 8 tiết/tuần, khuyến khích có 2 tiết sử dụng phần mềm hỗ trợ.

Thời lượng giảng dạy theo chương trình tiếng Anh tăng cường và chương trình tích hợp không quá 8 tiết/tuần, bao gồm cả việc sử dụng phần mềm dạy học hỗ trợ.

Thực hiện chương trình được Sở GD&ĐT hướng dẫn cụ thể: Đối với lớp 1, trong tuần 1, học sinh ổn định lớp theo hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm.

Từ tuần thứ 2 đến tuần thứ 18: Học sinh làm quen với chương trình tiếng Anh, tuyệt đối không sử dụng bất cứ một tài liệu giảng dạy nào. Giáo viên sử dụng thời gian này hướng dẫn các khẩu lệnh quản lý lớp học, các câu vè, cách chia nhóm, cách học sinh sử dụng tiếng Anh để xin phép giáo viên làm một điều gì đó; hướng dẫn học sinh nội quy lớp học bằng tiếng Anh…

Đồng thời, học sinh làm quen với Ngoại ngữ thông qua các trò chơi, bài hát, cách tự giới thiệu về mình (tên, tuổi, nhà có mấy người…). Các đơn vị chỉ dạy cho học sinh kỹ năng nghe, phát âm và nói, tuyệt đối không sử dụng thời gian này để dạy viết, văn phạm… hoặc làm việc khác.

Từ tuần 19 đến tuần 35: Học sinh chính thức học chương trình tiếng Anh lớp 1.

Lớ 2, 3, 4, 5: Trong tuần 1, các trường thực hiện ổn định hướng dẫn lại học sinh các khẩu hiệu quản lý lớp học thông qua các câu vè, cách chia nhóm, cách sử dụng tiếng Anh để xin phép giáo viên làm một điều gì đó; hướng dẫn học sinn tham gia thiết kế nội quy lớp học bằng tiếng Anh ở mức độ ca hơn lớp dưới; hướng dẫn học sinh ôn tập lại kiến thức lớp dưới.

Từ tuần 2 đến 35: Học sinh chính thức học chương trình tiếng Anh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kích thước khổng lồ của tên lửa Sarmat.

Loạt vũ khí siêu hạng xuất hiện

GD&TĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi Thông điệp dân tộc tới Quốc hội Liên bang Nga hôm 29/2, đề cập đến một số vấn đề cấp bách.
Minh họa/INT

Bia rượu và karaoke

GD&TĐ - Lượng người “đã uống rượu bia mà vẫn lái xe” chiếm trên 40% số vi phạm luật giao thông...