Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tư thế ngủ tiết lộ về sức khỏe nhưng nhiều người không hề hay biết

20/10/2019, 10:26 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Ngủ nằm ngửa

Để ý tư thế ngủ biết ngay sức khỏe thế nào

Bạn có ngủ nằm ngửa không? Vậy thì bạn thật may mắn, vì đây là tư thế lành mạnh nhất để ngủ! Ngủ nằm ngửa là tốt cho cột sống. 
Tư thế này gây ra ít căng thẳng cho các cơ ở lưng và cổ. Hơn nữa, đây là tư thế ngủ tốt nhất cho làn da của bạn. Khuôn mặt của bạn sẽ không có thêm nếp nhăn và đốm nhanh như những người ngủ nằm nghiêng hay nằm sấp. 
Tư thế này cũng tốt cho phụ nữ, giúp ngăn ngừa nếp nhăn trên ngực cũng như ngực chảy xệ. Nhược điểm duy nhất là nó làm tiếng ngáy khi ngủ trở nên to hơn.

Ngủ nằm nghiêng

Để ý tư thế ngủ biết ngay sức khỏe thế nào

Bạn ngủ nằm nghiêng? Bạn không phải là người duy nhất ngủ ở tư thế này, bởi vì đây là tư thế ngủ phổ biến nhất. Khi bạn ngủ nằm nghiêng, bạn có thể bị đau tay và chân vì bạn liên tục nằm nghiêng. 

Ngủ nằm nghiêng bên phải ảnh hưởng đến tiêu hóa và gây ợ nóng. Nhưng ngủ nằm nghiêng lại giúp cải thiện lưu thông và giảm ngáy.

Ngủ nằm sấp

Để ý tư thế ngủ biết ngay sức khỏe thế nào

Tư thế ngủ này là không lành mạnh nhất. Bạn sẽ bị cổ. Ngủ nằm sấp không hỗ trợ đường cong tự nhiên của cột sống mà còn gây căng thẳng trên phần thắt lưng cũng như các khớp khác và cơ bắp, dẫn đến đau đớn và tê liệt.

Vì vậy, giấc ngủ của bạn sẽ bị gián đoạn nhiều hơn. Ngoài ra, ngủ nằm sấp cũng không dễ chịu nhưng lại giúp giảm ngáy.

Theo Emdep.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm