Từ ngày 28/5, Ninh Bình tạm dừng dịch vụ tại chỗ các hàng quán ăn, uống vỉa hè

GD&TĐ - UBND tỉnh Ninh bình ra thông báo yêu cầu tạm dừng hoạt động dịch vụ tại chỗ của tất cả các quán ăn, hàng quán giải khát vỉa hè, đường phố, khu công cộng từ 0h ngày 28/5.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu tạm dừng các hoạt động dịch vụ tại chỗ của tất cả các quán ăn, hàng quán giải khát vỉa hè, đường phố, khu công cộng. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 28/5 cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Ninh Bình giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan chức năng liên quan thành lập các chốt kiểm soát tại các điểm đầu mối giao thông, điểm dừng đỗ của xe chở khách đường dài để kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh Ninh Bình thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng trong thông báo này, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu các đơn vị trực thuộc chủ động, quyết liệt, khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà máy, xí nghiệp, công trường, khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường quản lý, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nước ngoài cư trú trên địa bàn, người nhập cảnh Việt Nam và người từ ngoài tỉnh về địa phương, nhất là từ các tỉnh, thành phố đang có dịch. Yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định trong công tác cách ly, theo dõi sức khỏe sau cách ly.

Rà soát, cập nhật hoàn thiện các phương án phòng, chống dịch của cơ quan, đơn vị, địa phương để chủ động trong các tình huống dịch bệnh xảy ra với phương châm 4 tại chỗ.

UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo các phương án phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh theo phương châm 4 tại chỗ, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/6. Theo dõi, đôn đốc, tổng hợp kết quả thực hiện báo cáo kịp thời UBND tỉnh theo quy định.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ