Ninh Bình ghi nhận thêm 2 ca dương tính COVID-19 trong khu cách ly

GD&TĐ - Ngày 22/5, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính COVID-19 trong khu cách ly y tế. Đây đều là các F1 có liên quan đến Bệnh viện K cơ sở 3, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, các trường hợp này đều được cách ly ngay sau khi được chuyển về từ khu cách ly tại Hà Nội, nên không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Các trường hợp đã được cách ly y tế thuộc Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư).

Trường hợp thứ nhất là chị P.T.Đ. (sinh năm 1968, trú tại xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình). Chị Đ. từng đưa chồng đi khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện K cơ sở 3 từ ngày 4/5 đến ngày 18/5, (chồng là bệnh nhân 3867, được phát hiện mắc bệnh vào ngày 14/5 tại khu cách ly tập trung ở Hà Nội).

Ngày 18/5, bệnh nhân được điều chuyển bằng xe 115 từ cơ sở cách ly tập trung (Nam Từ Liêm, Hà Nội) về khu cách ly y tế ở Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình) để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 19/5, bệnh nhân tiếp tục được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh về khu cách ly tại Phòng khám Đa khoa Khu vực Cầu Yên. Mẫu xét nghiệm ngày 21/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là chị N.T.L. (sinh năm 1984, trú tại xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình). Chị L. từng đưa mẹ đi khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện K cơ sở 3 từ ngày 6/5 đến ngày 18/5, đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính 2 lần với SARS-CoV-2.

Ngày 18/5, bệnh nhân được điều chuyển bằng xe 115 từ cơ sở cách ly tập trung (Nam Từ Liêm, Hà Nội) về khu cách ly y tế tại Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình) để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả âm tính. Ngày 19/5, bệnh nhân tiếp tục được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh về khu cách ly tại Phòng khám Đa khoa Khu vực Cầu Yên.

Mẫu xét nghiệm ngày 21/5 cho kết quả  dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện cả hai trường hợp kể trên đều đang được cách ly, điều trị tại Phòng khám Đa khoa Khu vực Cầu Yên.

Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.