Tự làm trà mướp đắng tại nhà để giảm cân cấp tốc

Trong mướp đắng có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, ngăn chặn sự hình thành chất béo...

Mướp đắng là một loại cây leo mọc ở vùng nhiệt đới, và là món ăn quen thuộc của tất cả người Việt Nam.
Mướp đắng là một loại cây leo mọc ở vùng nhiệt đới, và là món ăn quen thuộc của tất cả người Việt Nam.

Gần đây một nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy trong mướp đắng có chứa thành phần dược chất có thể ngăn ngừa ung thư, giúp giảm béo, giảm lượng đường trong máu vô cùng hiệu quả. Mướp đắng là một loại cây leo mọc ở vùng nhiệt đới, và là món ăn quen thuộc của tất cả người Việt Nam. Thành phần dinh dưỡng trong mướp đắng: protid 0,9%, glucid 3%, cellulose 1,1%, calcium 18%, phosphor 29%, sắt 0,6%, caroten 40%, vitamin B1 0,07% và vitamin C 22%. Trong mướp đắng có một glycosid đắng gọi là momordicin và các vitamin B1, C, các acid amin như adenin, betain.

Cách làm trà mướp đắng

Cắt mướp đắng thành những miếng mỏng 1-2 mm, cho lên chảo sấy, đảo đi đảo lại cho khô nước. Mướp khô xong chuyển thành màu nâu, để nguội sau đó cho vào hộp đậy kín, cất trong ngăn lạnh của tủ lạnh, có thể để được 2 tháng. Khi uống lấy ra cho nước nóng vào pha như pha trà bình thường, mỗi ngày uống 3 - 4 ly để thu được hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Lưu ý

Mướp đắng có tính hàn lạnh, trong quá trình tiêu thụ mướp đắng không nên uống trà xanh.

Chất polyphenol trong trà mướp đắng rất tốt, nhưng chất này sẽ dễ làm bạn mệt mỏi nếu uống quá nhiều.

Theo Phunutoday

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ